Liên minh m.a qu.ỷ Hà Sen, Nguyễn Hữu Tín, Đào Thị Hương Lan, Lê Hoàng Quân làm giàu như thế nào?

Trước tiên, về khu đất số 15 Thi Sách, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh thì những nhân vật có liên quan và phải chịu trách nhiệm trực tiếp là: Cựu Chủ tịch TP.HCM Lê Hoàng Quân (Trưởng Ban Chỉ Đạo 09), cựu phó Chủ tịch Thành Phố Nguyễn Hữu Tín (đã x.ộ khám), cựu phó Chủ tịch Thành Phố Nguyễn Thị Hồng và những thành viên ‘Ban Chỉ Đạo 09’ trong giai đoạn này phải chịu trách nhiệm toàn bộ về những sai phạm, thất thoát.

Vậy ngoài bà Đào Thị Hương Lan thì những nhân vật nào có liên quan?

Được biết, trước đó trong vụ việc liên quan đến khu đất số 15 Thi Sách, Q.1 thì tên ông Lê Hoàng Quân, bà Nguyễn Thị Hồng , bà Đào Thị Hương Lan đã được xướng tên trong kết luận của cơ quan điều tra. Nhưng có một chi tiết rất lạ là nếu Nguyễn Hữu Tín, Đào Thị Hương Lan bị khởi tố thì tại sao những Lê Hoàng Quân, Nguyễn Thị Hồng và các thành viên ‘Ban Chỉ Đạo 09’ khác trong giai đoạn này lại được ‘tha’ ? Liệu có khuất tất gì bên trong hay không khi bà Nguyễn Thị Hồng huênh hoang tuyên bố ‘Đã lo được!’.

Thứ nữa, về vụ việc liên quan đến khu đất số 8 – 12 Lê Duẩn, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh: Đây là khu đất khiến cựu phó Chủ tịch Thành Phố Nguyễn Thành Tài ngã ngựa và bị xộ khám. Nhắc đến khu đất này phải nhắc đến tên một người phụ nữ quyền lực có bí danh Hà ‘sen’ ( Chủ thật sự của Công ty Hoa Tháng Năm, cổ đông chính của Chủ đầu tư dự án số 8 – 12 Lê Duẩn).

VẬY HÀ SEN LÀ AI ?

Theo thông tin chúng tôi có được thì sau khi đi du học trời tây trở về thì Hà ‘sen’ cặp kè với hàng loạt đại gia và quan chức cao cấp từ Trung Ương đến địa phương, và với vốn tự có là khuôn mặt khả ái, thân hình bốc lửa và nghệ thuật phòng the thuộc dạng thượng thừa của mình thì rất nhiều quý ông là đại gia và quan chức cao cấp đều không thể thoát khỏi ‘lưới tình ma thuật’ của người đàn bà này, và cũng chính nhờ vậy mà Hà ‘sen’ kiếm được không ít tiền bạc lẫn các mối quan hệ chính trị để không lâu sau đó vươn lên ‘tầm’ đại gia.

Bà Đào Thị Hương Lan sau này tham gia góp vốn vào công ty Cp Đầu tư Alley 50, công ty này gồm các cổ đông: Đào Thị Hương Lan (10%), Công ty TNHH Nhà hàng – Khách sạn An Lan ( 80%), Lê Thị Thanh Giang (10%). Điều đặc biệt cổ đông lớn nhất chiếm 80% vốn là công ty TNHH Nhà Hàng – Khách Sạn An Lan lại chính do bà Đào Thị Hương Lan góp 30% vốn và 70% vốn còn lại do Lê Thị Thanh Thúy (Hà ‘sen’) góp vào, và đến đây thì chúng ta đã thấy được mối quan hệ giữa cựu Giám Đốc Sở Tài Chính Đào Thị Hương Lan và Hà ‘Sen’ ( Chủ đầu tư khu đất 8 -12 Lê Duẩn, Q. 1, Thành Phố Hồ Chí Minh ) khăng khít đến mức độ nào nên việc sai phạm liên quan đến khu đất số 8 – 12 Lê Duẩn, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh trách nhiệm trực tiếp của bà Lan là không thể tránh khỏi.

Trên đây chỉ là hai sự việc sai phạm rõ như ban ngày nhưng có lẽ đây cũng chỉ là phần nổi của tảng băng chìm những sai phạm của bà Đào Thị Hương Lan cùng các thành viên ‘Ban Chỉ Đạo 09’ trong ngần ấy năm, và những sai phạm khác có thể sẽ được phanh phui một khi bà Đào Thị Hương Lan bị xộ khám.

FB Tiến Thịnh

Bài viết liên quan