Liên minh m a qu ỷ tr ục lợi trên tính m ạng trẻ mầm non. Tận cùng độc ác!

Trong nhiều khu bếp ăn tại một số trường học, Táo quân chẳng thấy đâu chỉ thấy toàn “ma quỷ” ngày đêm tìm cách bòn rút tiền của phụ huynh, làm giàu bất chính. Đáng sợ hơn, bọn chúng hàng ngày cho những đứa trẻ non nớt, nói còn chưa rành tiếng ấy ăn những thức ăn bẩn, sữa quá date, thịt lợn nhiễm sán, thịt gà thối thì không còn từ ngữ nào có thể diễn tả được tội ác, quá mất nhân tính.

Những miếng thịt lợn nổi đầy hạch trắng, dấu hiệu giống như bị bệnh sán hạt gạo này lẽ ra phải đem đi tiêu hủy, thế nhưng lại xuất hiện trong bếp ăn của Trường mầm non Thanh Khương (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh). Thậm chí, một số phần thịt đã được nấu chín cho học sinh ăn. Theo đoạn clip do giáo viên ghi lại tại nhà bếp của Trường mầm non Thanh Khương, những miếng thịt lợn cả sống và chín đều xuất hiện nhiều hạch nhỏ, màu trắng như sán gạo, thậm chí có thể dùng tay tách những hạch này ra khỏi miếng thịt. Sau khi những hình ảnh này xuất hiện trên mạng xã hội, bà Ngọc (xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) cũng như nhiều phụ huynh khác đã không cho con cháu đến trường, hoặc không cho ăn bán trú vì lo ngại thực phẩm bẩn.

Khi những ồn ào quanh nghi án trường dùng thịt lợn có sán nấu ăn cho trẻ chưa lắng xuống, Mầm non Thanh Khương (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) tiếp tục bị pha’t hiện sử dụng thịt gà có mùi hôi thối. Trước đó, phụ huynh có con em đang theo học tại trường Mầm non Thanh Khương kéo đến trường yêu cầu hiệu trưởng nhà trường trả lời về việc thịt lợn trong bữa ăn của trên 500 trẻ nghi có sán gây phẫn nộ dư luận.

Hình ảnh phụ huynh phản ánh thịt lợn nghi nhiễm sán lúc sống và chín tại trường mầm non Thanh Khương (Bắc Ninh) gây phẫn nộ.

Một đoạn video trước đó được đưa lên mạng xã hội ghi lại hình ảnh món thịt lợn trong bữa ăn cho các con học mầm non được cho là có sán khiến không ít người hoang mang. Nhiều phụ huynh tập trung bức xúc đã liên tiếp kéo đến ngôi trường này để có câu trả lời. Không thể tin được, vì đồng tiền mà những người được gọi là thầy cô ấy lại chấp nhận mang trong mình linh hồn ác quỷ, bắt tay với doanh nghiệp để tiêu thụ những thực phẩm bẩn, mang mầm bệnh bị cả thế giới e sợ.

Được biết, đơn vị cung cấp thực phẩm cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư tài chính Hương Thành có địa chỉ trên phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Đáng ghê sợ hơn hiện trên địa bàn huyện Thuận Thành, đơn vị cung cấp thực phẩm cho Trường mầm non Thanh Khương nghi là thịt có sán, thịt lợn gạo và thịt gà ôi thiu đang cung cấp cho 19 trường mầm non khác trên địa bàn huyện”.

Suất ăn của học sinh tại môi trường tiểu học thuộc huyện Thường Tín (Hà Nội) (Ảnh: Vũ Ninh)

Tính trung bình mỗi trường có khoảng 500 học sinh. Nghĩa là hàng ngày gần 10.000 đứa trẻ non nớt phải đưa vào bụng những thịt lợn nhiễm sán, bò gà ôi thiu lên mùi hôi thối. Khi bị phát giác thì nhà trường và đại diện phía công ty thay nhau rũ bỏ trách nhiệm, bên nào cũng la toáng lên là mình làm đúng chức trách, thực phẩm qua các khâu đều được kiểm tra kỹ lưỡng. Thế thì lỗi lại ai? Phải chăng lỗi lớn nhất là “anh đánh máy”, hay chị nào đó đã chụp hình ảnh kinh hoàng này rồi gửi cho các phóng viên, nhà báo?

Tại sao người ta có thể hàng ngày hàng giờ dửng dưng làm giàu, trục lợi trên tính mạng và sức khỏe của các bé mầm non như thế? Phải chăng lương tâm đã bị chó tha đâu mất rồi? Đây có thể liệt vào tội ác diệt chủng, đầu độc cả dân tộc. Tòa ác nào có thể tha thứ?

(Thu Thủy)