Lộ danh tính 2 ca nghi nhiễm Covid19 tại TP.HCM khiến 1 bệnh viện phải ngừng hoạt động

Từ 29 đến 31-7, Bệnh viện Quốc tế City (quận Bình Tân, TP.HCM) thông báo sẽ ngưng nhận bệnh vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Sáng 29-7, Ban giám đốc Bệnh viện Quốc tế City (phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) có thông báo chính thức về việc ngưng nhận bệnh vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Thời gian ngưng là 3 ngày (từ 29 đến 31-7) cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian này, bệnh viện sẽ không cho phép đón khách thăm bệnh, nhà thầu. “Xin lỗi quý khách vì sự bất tiện này”, thông báo của bệnh viện nêu.

Có mặt tại bệnh viện, ghi nhận khoảng 8h sáng bệnh viện bắt đầu ngưng nhận bệnh nhân. Nhiều người nhà đến thăm, nuôi hoặc chuyển đồ phải ở ngoài chờ người thân xuống. Các vật dụng sinh hoạt đều phải giao qua nhân viên y tế với khoảng cách an toàn, không được giao trực tiếp.

Phía trước sảnh có dán bảng thông báo, đồng thời tổ chức đo nhiệt độ, sát trùng.

“Tôi bất ngờ khi sáng nay tới nơi thì bệnh viện thông báo không nhận bệnh nhân nữa dù tôi đã đặt lịch tái khám cho con từ trước. Tôi đồng ý việc ngưng hoạt động để kiểm soát dịch được tốt nhưng nếu không nhận bệnh nhân bệnh viện phải báo trước sẽ tốt hơn, đỡ tốn thời gian của bệnh nhân”, chị Phương Bé (quận Bình Tân) nói.

Trao đổi sáng 29-7, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM xác nhận có nắm thông tin phía bệnh viện ngưng hoạt động 3 ngày để có các biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19.

“Khi có ca nghi vấn, việc ngưng hoạt động để kiểm tra giám sát là điều nên làm. Đến nay các cơ quan chuyên môn đang rất thận trọng xác minh và tất cả đều phải chờ công bố từ Bộ Y tế”, lãnh đạo Sở Y tế nói.

Bệnh viện Quốc tế City

(Tuổi trẻ)