Lợi dụng dịch bệnh, dàn dựng Clip kiếm tiền để hạ nhục người Việt, chia rẽ khối đại đoàn kết?

Mấy hôm nay, mạng xã hội xôn xao về clip có tên: Cô gái sành điệu đi xe SH xin hàng cứu trợ Covid-19 và cái kết trơ trẽn – Clip ‘sống bẩn’ mùa dịch.

Đoạn video dài hơn 10p, bắt đầu bằng cảnh 1 cô gái trong dáng vẻ sành điệu, đi xe SH đến điểm phát hàng từ thiện trên phố Lê Văn Lương (Hà Nội) rồi hùng hổ tiến vào không thèm xếp hàng.

Tại đây, dù người phát hàng đã ra sức phân tích rằng hãy nhường cho người khó khăn hơn, nhưng cô gái vẫn cố gắng cãi cọ, tranh luận để lấy bằng được phần cho mình. Không dừng lại ở đó, cô gái còn tiếp tục “chai mặt” xin thêm cho bạn ở nhà.

Sau cô gái là một số thanh niên khác trông có vẻ “bình dân” hơn cũng đến xin hàng. Những người này cũng bị ban tổ chức nhắc nhở là đã đến xin nhiều lần rồi, hãy biết tự trọng nhưng cẫn cương quyết xin thêm hàng.

Kết thúc clip là cảnh phỏng vấn người dân. Tất nhiên, 100% người dân được phỏng vấn không ai ủng hộ với hành động được cho là vô sỉ của những người trẻ tuổi trên.

Kể từ khi xuất hiện lần đầu trên kênh youtube có tên Life style – Kỹ năng sống, đoạn clip đã được chia sẻ chóng mặt trong cộng đồng mạng. Tất cả người xem đều hết sức bất bình trước thái độ quá quắt, tham lam của các nhân vật.

Đặc biệt, các đối tượng phản động, bất mãn cũng ngay lập tức đánh hơi “món ngon”. Chúng đưa lên khắp các diễn đàn để rêu rao, sỉ nhục về cái mà chúng gọi là “hệ quả của nền giáo dục”, kèm đó là vô số bàn tán cay độc…

Vậy, đâu là sự thật?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đoạn clip trên được phát hành đầu tiên trên kênh Life style – Kỹ năng sống, một kênh chuyên dàn dựng các chương trình dạng CAMERA GIẤU KÍN.

Tuy nhiên trong clip này, không có bất cứ một thông điệp nào được nhóm này thể hiện là dàn dựng hay quay được từ thực tế.

Nhưng chỉ cần tinh ý là có thể nhận thấy lời thoại của các nhân vật trong clip rất rõ nét, tiếng rất trong (dù quay ở xa hay gần). Cảnh quay có rất nhiều góc thể hiện rằng camera đã được trang bị sẵn. Lời thoại không tự nhiên…

Từ đó có thể nhận thấy, clip trên khả năng rất cao là được dàn dựng có ý đồ.

Trong lúc toàn quân, toàn dân đều đồng lòng chung sức vượt qua khó khăn, nhóm người của kênh Life Style cố tình cho xuất bản clip trên với dụng ý gì? Hay chăng muốn chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc?

Đề nghị cơ quan chức năng, cục an ninh mạng vào cuộc tìm hiểu và xử lý nghiêm nhóm người đã dàn dựng clip trên.

Page Nhà báo điều tra