Lừa dối cả một dân tộc, vợ chồng Nguyễn Đức Kiên sẽ đi về đâu?

Không “hào hùng” như như Nguyễn xuân Anh con Nguyễn Văn Chi nhưng Nguyễn Đức Kiên cũng đầy mưu sâu, kế hiểm, vừa trườn vừa bò từ Cộng hòa liên bang Đức về đến Quốc hội Việt Nam hiện nay…

Vai trò của Nguyễn Đức Kiên trong vụ giao đường cao tốc Bắc Nam cho nhà thầu Trung Quốc là rất lớn. Kiên nói: “Hiện nay, trên thế giới, không nhà thầu nước nào có kinh nghiệm thi công đường cao tốc nhiều như các doanh nghiệp của Trung Quốc. Với tiêu chí như hiện nay, nhà thầu Trung Quốc sẽ chiếm ưu thế trong dự án cao tốc Bắc Nam phía Đông”.

Khi hỏi về tại sao không chọn nhà thầu Đức mà chọn nhà thầu Trung Quốc, Kiên trả lời rằng Đức lâu rồi không làm đường cao tốc, mà Trung Quốc thì làm thường xuyên, cho nên chọn Trung Quốc là đúng rồi. Trích nguyên văn câu nói của Nguyễn Đức Kiên: “Ngay cả các nhà thầu hàng đầu của Cộng hòa Liên bang Đức cũng khó đáp ứng được các yêu cầu về xây dựng đường cao tốc như của Trung Quốc ?”

Một công dân bình luận: “Chọn Hán Nô vì các “ đầy tớ của dân” được lại quả một cục , còn chọn các nước châu Âu thì chả có gì cả. Còn nói ở Đức không có đường mới xây thì đúng , vì tất cả các tuyến cao tốc của Đức đã xây dựng hoàn chỉnh cách đây hàng trăm năm rồi, hàng năm chỉ có bảo trì mà thôi .

Với phát biểu của mình, Nguyễn Đức Kiên đã tự biến mình thành một tên Hán Nô trong mắt dân tộc Việt Nam mà lòng căm phẫn Trung Cộng đang lên đến cực độ.

Lừa dối cả một dân tộc, vợ chồng Nguyễn Đức Kiên sẽ đi về đâu? Liệu người vợ của Kiên có tự hào về chồng mình, hay đang phải gánh n ỗi nh ục do lấy nhầm một người bị cả dân tộc ngu yền r ủa?

Ngoc Bich Ninh

Bài viết liên quan