Đừng hòng đụng tới “Gate.way”, pháp luật chỉ là “muỗi”!

Cái tin cháu trai ở Hà Nội bị cho là đã bị bỏ quên trong xe đưa rước rồi ch.ết, có làm ai trong chúng ta không cảm thấy đau đớn? Trẻ con ở xứ này có thể gặp những rủi ro rất dễ dàng, từ đứa nhỏ học trường quốc tế đến những đứa nhỏ ở các vùng quê nghèo.

Ở Hà Nam cũng vậy, một trường mầm non dạy kỹ năng sống chẳng may làm 3 bé bị bỏng nặng, ngay sau đó trường đã bị Đình chỉ hoạt động. Còn ở Hà Nội: Trường “quốc tế” Getaway làm ch.ết 1 học sinh vì bị bỏ quên trên xe đưa đón: Chưa thấy ai bị làm sao, trường vẫn hoạt động bình thường!

Công bằng ở đâu? Cũng là trường Tư nhân cả dù có thể về quy mô thì rất khác nhau. Nhưng đã là Luật thì phải công bằng chứ, trường nghèo và trường giàu thì cũng phải bằng nhau trước Pháp Luật, đó mới là sự thượng tôn pháp luật!

Chưa kể, Trường phổ thông liên cấp Gate.way còn bị phát hiện tự gắn mác quốc tế khi sự việc đau lòng xảy ra đối với em học sinh lớp 1. Thế nhưng trường vẫn cứ nghiễm nhiên tồn tại với mác quốc tế mấy năm nay ngay gần phòng giáo dục đào tạo quận Cầu Giấy.

Theo Luật Giáo dục, các văn bản Nghị định đều không có quy định về trường quốc tế, vậy mà các trường quốc tế vẫn mọc lên như nấm, phải chăng họ tự gắn mác quốc tế để tăng học phí – một kiểu kinh doanh lừa đảo trắng trợn?

Chỉ cần gán cái mác quốc tế, phụ huynh sẽ bu vào đăng ký nhập học, học phí có thu ở giá trên trời cũng chả ai ca thán. Vì thế, nhất định phải là quốc tế. Và tất nhiên, quốc tế nên cũng phải có giáo viên tầm quốc tế kèm theo một hiệu trưởng quốc tế. Không xưng danh ai biết là ai? Quả thật, nếu không xưng là trường quốc tế, phụ huynh sao biết được.

Nhưng “quốc tế” mà “tự xưng” thì liệu giáo viên, hiệu trưởng và cả cách quản lý có đúng quy chuẩn của “quốc tế”? Bởi vậy nên mới có sự việc đau lòng xảy ra với bé trai lớp 1?

Tại Hà Nội, TP.HCM có bao nhiêu ngôi trường tự gắn mác “quốc tế” để trục lợi? Trong khi những trường của các ông lớn, họ chẳng cần cái danh “quốc tế” như Vinschool, TH Shool,.. thậm chí các ngôi trường tư nhân có bề dày thành tích họ cũng chỉ đặt những cái tên rất khiêm tốn như Đoàn Thị Điểm, Marie Curie,…chẳng cần “quốc tế” mà vẫn HOT bao năm qua bởi chất lượng giáo dục kiến thức, kỹ năng và nhân cách cho học sinh.

Vậy các trường “quốc tế” không được cấp phép thì xử lý ra sao? Một cái chết oan ức đớn đau, sự mất mát đến tận cùng của một gia đình chỉ có mỗi một đứa con bị chết oan ức gây chấn động xã hội mà cũng không có một động thái nào cụ thể về cái chết này ngoài mấy lời xót thương và hứa rút kinh nghiệm? Các cơ quan chức năng ở đâu khi để bọn kinh doanh giáo dục nặn ra cái “quốc tế” để gắn vào tên trường rồi thu học phí của phụ huynh ở mức “quốc tế” ngang nhiên trái luật như thế?

Thế rồi, Gate.way nhanh chóng phủi bỏ trách nhiệm bằng cách “bỏ chữ quốc tế khỏi tên trường”.

Không một cập nhật tiến trình điều tra, không một phản hồi thêm từ các cơ quan chức năng hay nhà trường… Không có gì cả, hơn mười ngày trôi qua và không có gì cả.

Một cái chết thương tâm đã bị lãng quên một cách thương tiếc không hiểu vì lý do gì?


Bút Chì

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan