Luật sư Sidney Powell – lá bài chiến lược “xử lý Dominion” của TT Trump

Suốt từ sáng tới giờ báo chí khắp nơi đăng tải hình ảnh với chủ đề Luật sư Sidney Powell không phải là Team của TT Trump, thậm chí có ý kiến còn cho rằng do bà Powell nêu ra con số gian lận quá lớn của hệ thống máy đếm phiếu Dominion nên bị TT Trump sa thải.

Luật sư Sidney Powell mới nổi đình nổi đám hôm 20.11.2020 trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình NewsMax, khi công bố những tin tức nóng bỏng rằng ứng viên Biden có ít nhất 10 triệu phiếu bầu giả, và 7 triệu phiếu bầu của Tổng thống Trump đã bị đánh cắp do gian lận qua hệ thống Dominion. Bà Powell cũng tiết lộ về tung tích của máy chủ Dominion.

Với một luật sư danh tiếng ở Mỹ như Sidney Powell thì có ăn gan trời cũng không dám và cũng không ngu dại gì bịa đặt ra những thông tin chấn động như thế và lên công bố trên đài truyền hình.

Giữa bối cảnh thế lực xấu có thể tốn nhiều tỷ USD để gian lận và hạ bệ cho bằng được TT Trump thì liệu một người khôn ngoan danh giá như Sidney Powell có công bố thông tin chấn động như thế khi “không có cái gì sau lưng”.

Một vấn đề rất đáng lưu ý mà trong giới nghề luật người ta dễ thấy đó là vụ kiện gian lận phiếu bầu hiện Team TT Trump cáo buộc có hai nhánh phải tách bạch ra, gồm:

1. Các gian lận thông thường như Phiếu “ma”, Phiếu bị sửa chữa, Phiếu có thời gian nhận và gửi sát nhau mà bưu điện không có khả năng vận chuyển, Phiếu gian lận các kiểu…

2. Gian lận do phần mền của hệ thống Dominion gây ra từ tác động thuật toán.
Hai nhánh gian lận này, luật pháp Hoa Kỳ xử lý khác nhau. Loại thứ hai là loại mới chưa từng có tiền lệ.

Việc sau khi để bà Powell nhá hàng gây sốc và tách bà ấy ra khỏi Team TT Trump rõ ràng là một chiến lược mà những cái đầu tầm cỡ của TT Trump cùng các luật sư đã tính toán rất kỹ cho nhánh cáo buộc thứ hai Dominion.

Nếu chúng ta để ý, nữ LS Powell từ trước tới giờ không phải làm việc một mình mà có cả ekip.

Nếu không công bố LS Powell không phải thuộc Team TT Trump thì e khó cho việc kiện gian lận do máy móc Dominion. Đứng ở một đội ngũ luật sư bên ngoài (không nằm trong chiến dịch tranh cử) sẽ tốt hơn cho việc lật tẩy các chiêu thuật toán gian lận Dominion.

Hiện nay, các vụ kiện đang xúc tiến chỉ ở nhánh thứ nhất là các gian lận thông thường.

Chúng ta hãy chờ những bất ngờ chấn động dư luận từ Luật sư Sidney Powell – lá bài chiến lược “xử lý Dominion” của TT Trump.

Bài viết liên quan