Lý Nhã Kỳ bỏ trăm tỉ mua 50 hecta đất ở Đà Lạt chỉ để trồng rau, nuôi gà?

Nhiều khán giả trên mạng xã hội cho rằng, khu đất 50 hecta của Lý Nhã Kỳ tại Đà Lạt có giá rất cao, lên tới vài chục tỷ tới 100 tỷ.

Trong khi những người dân ở Thủ Thiêm, Q.2 chỉ nhận được chưa tới 150.000đ/m2 đất, tương đương 5 tô phở/ m2 đất  tính theo giá phở Q.2 : 30.000đ/tô) thì cô Lý Nhã Kỳ sống xa hoa thế này đây. 50ha đất chỉ để trồng rau, hay là rửa tiền?

Lý Nhã Kỳ bỏ trăm tỉ mua 50 hecta đất ở Đà Lạt để trồng rau, nuôi gà?
Lý Nhã Kỳ bỏ trăm tỉ mua 50 hecta đất ở Đà Lạt để trồng rau, nuôi gà?

Mới đây, Lý Nhã Kỳ đã khiến dư luận chú ý khi tiết lộ thông tin về mảnh đất nông nghiệp rộng tới 50 hecta mà cô mới tậu được tại Đà Lạt.

Theo Lý Nhã Kỳ chia sẻ, mảnh đất nông nghiệp của cô nằm trên một quả đồi cách trung tâm Đà Lạt 20km, cạnh rừng thông.

Tại đây, Lý Nhã Kỳ trồng rất nhiều loại rau củ như súp lơ, atiso, cải thảo, rau xà lách, bí ngòi, bơ, dâu tây… và nuôi gà. Chỉ riêng phần đất để trồng cải thảo đã rộng tới 1 hecta.

Lý Nhã Kỳ bỏ trăm tỉ mua 50 hecta đất ở Đà Lạt để trồng rau, nuôi gà? - Ảnh 1.

Trên trang Youtube của mình, Lý Nhã Kỳ đăng nhiều clip quay lại cảnh cô thu hoạch cải thảo, dưa leo, trên những khu vườn được canh tác rất bài bản. Cô nói:

“Tất cả nông sản ở đây đều được canh tác theo hình thức organic, rất tốt cho sức khỏe. Tôi nhờ người chăm sóc các khu vườn giúp mình, đến mùa thì đi thu hoạch cùng họ”.

Cứ cuối tuần, Lý Nhã Kỳ lại bay từ Sài Gòn về đây thu hoạch vài chục cân rau, lượm trứng gà để mang về ăn hoặc tặng bạn bè.

Cô chia sẻ, mình cảm thấy vui khi người thân có rau sạch để ăn thường xuyên và không ngại dính bùn, phơi nắng để có được những vườn rau chất lượng.

Ngoài việc trồng rau củ quả hữu cơ và chăn nuôi, Lý Nhã Kỳ còn dành một phần đất để xây dựng khu nghỉ dưỡng.

Lý Nhã Kỳ bỏ trăm tỉ mua 50 hecta đất ở Đà Lạt để trồng rau, nuôi gà? - Ảnh 3.

Tháng 10 năm nay, Lý Nhã Kỳ dự định mời bạn bè tham gia tour nghỉ dưỡng kết hợp thu hoạch rau quả vườn nhà do mình tự thiết kế.

Ngay sau khi Lý Nhã Kỳ tiết lộ thông tin về mảnh đất rộng 50 hecta này, dân mạng đã đưa ra nhiều phán đoán, nhận định về giá trị của nó.

Lý Nhã Kỳ bỏ trăm tỉ mua 50 hecta đất ở Đà Lạt để trồng rau, nuôi gà? - Ảnh 4.

Theo một ý kiến, mảnh đất của Lý Nhã Kỳ nếu tính giá thấp nhất cũng phải 1 tỷ một hecta, tương đương 50 tỷ.

Lý Nhã Kỳ bỏ trăm tỉ mua 50 hecta đất ở Đà Lạt để trồng rau, nuôi gà? - Ảnh 5.

Nhiều ý kiến khác lại cho rằng, mảnh đất của Lý Nhã Kỳ phải có giá tới 200 – 250 tỷ hoặc 300 – 500 tỷ.

Lý Nhã Kỳ bỏ trăm tỉ mua 50 hecta đất ở Đà Lạt để trồng rau, nuôi gà? - Ảnh 6.

Một khán giả tại Đà Lạt khẳng định,1 hecta đất cách trung tâm Đà Lạt 20km đã có giá 2 tỷ, nên mảnh đất của Lý Nhã Kỳ không thể dưới 100 tỷ. Đây cũng là nhận định chung của nhiều khán giả.

Tuy nhiên, về phía mình, Lý Nhã Kỳ chưa tiết lộ giá trị của mảnh đất này. Cô muốn dành nhiều thời gian cho việc chăm sóc vườn tược, thu hoạch nông sản để tặng bạn bè.

Hiện tại, nhiều khán giả vẫn bất ngờ và thán phục về sự giàu có và chịu chơi của Lý Nhã Kỳ. Trước đây, cô đã từng tậu 1 hecta đất tại Bà Rịa Vũng Tàu chỉ để trồng trái cây.

theo Trí Thức Trẻ

Bài viết liên quan