Mặc kệ dân vẫy vùng vì Covid19, Quốc vương Thái Lan cùng 20 thê thiếp trốn sang Đức lánh nạn

Trong khi Thái Lan đang bận đối phó với dịch Covid-19 với trên 2.500 người bị nhiễm, trong đó có khoảng 40 trường hợp tử vong. Thì từ đầu tháng 3/2020…

Quốc vương Thái Lan là Maha Vajiralongkorn (Rama X) đã đưa cả hậu cung gồm 20 thê thiếp, con cái đến ở tại Khách sạn Grand Sonnenbichl ở Bavaria, miền nam nước Đức, nhằm tự cách ly Covid-19. Đoàn tùy tùng gồm 119 thành viên đã bị buộc phải trở về nước, chỉ giữ lại khoảng 20 Cấm quân làm nhiệm vụ bảo vệ vòng trong, vòng ngoài do 01 Cty bảo vệ chuyên nghiệp ở Đức đảm nhận.

Được biết khách sạn này được bao toàn bộ, sau khi giới chức địa phương nhận được sự đồng ý từ Chính quyền Đức. Chi phí chi trả cho tất cả các dịch vụ cũng như thời gian ở đây không được công bố nhưng theo một số nhà phân tích thì con số ước tính rơi vào khoảng 3 triệu USD/1 tháng (chi phí phòng ở, ăn uống, dịch vụ nghỉ dưỡng, chăm sóc Y tế, bảo vệ, mua sắm…)

Sau khi nhận được tin này, một hashtag bằng tiếng Thái có nghĩa #whydoweneedaking? (Tại sao chúng ta cần một vị vua?) đã trở thành một trong những chủ đề có xu hướng hàng đầu trên Twitter ở Thái Lan, chỉ trong ngày 21/3/2020, dòng hashtag trên được sử dụng 1,2 triệu lần, theo dữ liệu trên Twitter.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Kinh tế và Xã hội Kỹ thuật số Puttipong Punnakanta đã đăng một cảnh báo kèm hình ảnh bàn tay bị còng phía sau bàn phím, cho biết chủ nhân các bài viết “không phù hợp” có thể bị đi tù bởi ở Thái Lan, xúc phạm chế độ quân chủ bị coi là tội ác, bị phạt 15 năm tù (Điều 112 Luật HS Thái: “Tội Khi Quân”), và kể từ lúc đó, rất nhiều bài viết đã… BIẾN MẤT!

P/s: Phải nói Vua Thái là 01 người khác thức thời khi ông thừa hiểu Y tế Thái Lan không thể bảo vệ được Hoàng gia. Cơ mà ông đi xa chi thế, qua Việt Nam ra khu Vinpearl giá rẻ hơn mà Y tế và an ninh đảm bảo hơn nhiều, chắc có lẽ ông ấy vẫn sợ những pha… đạp nhầm số ga của xe Tank Việt Nam!

Theo FB Bão lửa