Madam Liên có “con riêng” và mối liên hệ gì với Trịnh Xuân Thanh?

Nguyễn Tuấn Duy là con rể của Đỗ Thị Kim Liên. Trần Đình Thành cũng là một mắt xích. Đây sẽ là nhân chứng quan trọng tỏ ra những xảo thuật làm ăn của người đàn bà tự xưng là “ma-đam” Liên.

Người ta đang củng cố những bằng chứng về việc bà Đỗ Thị Liên câu kết với một số quan chức trong thủ đô để hợp pháp hoá tăng giá nước bán cho dân đang được củng cố.

Toàn, Liên, đôi vợ chồng đang cố hốt hết về mình dự án nước cung cấp cho thành phố Hà Nội. Chất lượng nước ở một số quận ở Hà Nội xuống thấp đến mức báo động.

Facebooker Bùi Thanh Hiếu ở Berlin đang vận động thu nhặt bằng chứng gia tộc Toàn-Liên tẩu tán tài sản sang Đức.

Facebooker này cho biết xảo thuật của nhà giàu Việt Nam: “Có một cách rửa tiền rất hay, đó là lập công ty bên này ( Đức ) và bán gì đó cho công ty ở nhà ( Việt Nam) giá gấp mấy lần, tiền lời ra đóng thuế cho nước sở tại và sau đó dùng mua biệt thự, nhà hàng bên này.”

Cách rửa tiền này gây hại cho dân Việt Nam. Khổ dân thôi, chúng nó cấu kết với nhau nâng giá bán ở Việt Nam lên gấp đôi nhờ độc quyền. Tiền đất chúng chuyển sang tư bản phè phỡn, xa hoa.”

Ma trận công ty nhà Đỗ Liên, Aone Deutschland mới lập từ cuối năm 2017 đến đầu 2018 đã là đối tác của nhà máy nước sông Đuống. Có nghĩa công ty này lập ra chỉ nhằm phục vụ nhà máy nước sông Đuống. Tưởng là công ty bề dày hoạt động thế nào, chứ một công ty dựng cổ phần gấp rút thế này chỉ nhằm mục đích gì thì bà con tự hiểu.

Ai nói chúng thì chúng bảo đó là lợi ích nhóm.

Ma trận công ty nhà Đỗ Liên

Đòi giảm giá độc quyền áp đặt như giá nước ở Hà Nội từ hơn 10 nghìn xuống 5 nghìn thì có lợi cho nhóm lợi ích nào? Tăng giá nước bán cho dân, thu tiền mua biệt thự, bất động sản ở tư bản thì có lợi cho nhóm lợi ích nào?

Yêu cầu kiểm toán nhà nước công bố sản phẩm, thiết bị, công nghệ mà nhà máy nước sông Đuống nhập về trị giá bao nhiêu tiền. Để anh em bên này mang ra so sánh, đối chiếu với giá thiết bị , sản phẩm bên này.

5000 tỷ đầu tư vào nhà máy sông Đuống là những hạng mục nào. Không thể chính quyền Hà Nội căn cứ vào báo cáo của nhà máy nước sông Đuống đầu tư hết bao nhiêu là áp giá cao bấy nhiêu để nhà máy này có lãi”

Đặc biệt, người này còn cho biết thêm một chi tiết “Vụ điện, nước ở Hậu Giang nữa chứ. Dây dưa với cả Trịnh Xuân Thanh. Quả này viết về nhà Toàn Liên một năm cũng không hết chuyện. À mà nhớ kỹ Tuan Duy Nguyen là con rể của Liên chứ không phải của Toàn nhé, chuyện này cũng éo le, lâm ly, bi đát lúc nào tiện sẽ kể.”

Vậy, phải chăng bà Liên có mối liên hệ với Trịnh Xuân Thanh? Thậm chí bà còn có con rể Tuan Duy Nguyen là chồng của con riêng, không phải là con ruột của bà và ông Toàn?

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhập thêm thông tin để giúp bạn đọc nắm thêm sự tình.

FB Thanh Hieu Bui 

Bài viết liên quan