Mạng xã hội đã thắng, thôn Ngọa Cương đã cắn răng trả hết tiền lại cho dân

Thôn Ngọa Cương, Cảnh Hóa, Quảng Trạch, Quảng Bình phải họp dân sáng nay 30. 10 trả lại 69 suất đã thu của dân sau khi mỗi hộ dân nhận 6 triệu của ca sĩ Thủy Tiên tặng.

Việc thôn thu lại toàn bộ là 414 triệu đồng. Nếu mỗi hộ nhận 6 triệu từ Thủy Tiên, thì khi nộp lại cho thôn sẽ được chia 4 triệu.

Thôn này thừa nhận có 5 nguồn thu lại của dân từ 5 đoàn khác, sau sự việc này trả lại tiền cho dân tất cả mọi nguồn đã nhập vào.

Thế là mặc dù đã lớn tiếng yêu cầu dân phải ” hiểu rõ bản chất của việc thu lại tiền”…

Thế là mặc dù dân trong cuộc đã “tâm phục khẩu phục” nhận ra sai trái trong suy nghĩ , hành động kêu la của mình…

Nhưng trước sự rỗi hơi, nhiều chuyện, hay thọt vào chuyện thiên hạ không phải của mình của những kẻ chơi mạng xã hội Facebook… Nay Chính quyền thôn Ngọa Cương, xã Cảnh Hóa,huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã quyết định trả lại toàn bộ các suất tiền 6 triệu/ hộ do Ca sĩ Thủy Tiên trực tiếp trao tặng. Tổng số tiền lên tới hơn 400 triệu đồng.

Ngoài ra, thừa thắng xông lên, các khoản tiền khác mà chính quyền buộc dân sau khi nhận phải nộp lại… cũng buộc phải ói ra cùng lúc trong dịp này.

Như vậy Quảng Bình là địa phương liên tiếp cho đến nay bị phát hiện là chính quyền cơ sở đã bắt dân chúng phải nộp lại tiền cứu trợ do các nhà làm từ thiện trao tặng. Đã không làm gì cứu giúp cho dân tỉnh nhà, mà còn tìm mọi cách “điều tiết” tởm thế này, có biết nhục không? Có biết làm đau lòng, quặn thắt vong linh của vị Tướng đang yên nghỉ nơi quê nhà không?

Fb Võ Khánh Tuyên

Bài viết liên quan