“Mãnh hổ quy sơn”: Tướng Flynn trở lại có thể là ác mộng của phe cánh gian lận

Vào trước Ngày Lễ Tạ ơn, ngày 26/11, Tổng thống Trump đã tuyên bố ân xá hoàn toàn cho cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ – Tướng Michael Flynn. Vào thời điểm quan trọng của cuộc đấu tranh cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hiện nay, việc ân xá Tướng Flynn, người có bối cảnh trong hệ thống thông tin quân sự, như hổ được thả về rừng, chắc chắn không phải là tin tốt cho các thế lực cánh tả.

Ông Flynn, hiện 61 tuổi, là một Trung tướng Lục quân Mỹ, người đã buộc phải nghỉ hưu do bị gài bẫy.

Kể từ năm 2017, ông Flynn đã bị lực lượng cánh tả do Đảng Dân chủ lãnh đạo điều tra vì sự kiện hư cấu “thông đồng với Nga“, và cuối cùng bị kết án. Mặc dù các bản ghi nhớ điều tra và bằng chứng khác đã được che đậy trước khi được lần lượt phơi bày trong năm nay cho thấy ông không có tội gì, Bộ Tư pháp Mỹ đã chính thức tuyên bố ông Flynn không có tội và vụ án nên được khép lại. Tuy nhiên, thẩm phán cánh tả Emmet Sullivan, người chủ trì vụ án Flynn luôn bác bỏ quyết định của Bộ Tư pháp và bắt đầu một thời gian dài trì hoãn cho đến tận hôm nay.

Đảng Cộng hòa đã chúc mừng sự ân xá đối với ông Flynn và bày tỏ lập trường đứng cùng với Tổng thống Trump của họ. Khi các kênh truyền thông cánh tả tuyên bố áp đảo về “chiến thắng” của ông Biden, rõ ràng có thể thấy được thái độ của những thành viên chủ chốt của đảng Cộng hòa đối với ông Trump trong tình hình cuộc đại chiến tổng thống là như thế nào.

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Lindsey Graham nói rằng ông Trump “sử dụng một cách rất hiệu quả quyền ân xá.”

Ông Jim Jordan là thành viên Đảng Cộng hòa được xếp hạng cao nhất của Ủy ban Tư pháp Hạ viện, ông viết trên Twitter: “Chúa phù hộ cho Michael Flynn!”

Ông Lindsey Graham nhấn mạnh: “Tướng Flynn không phải là gián điệp của Nga.” “Ngược lại, ông là nạn nhân của các cuộc điều tra và truy tố có động cơ chính trị. (Những cuộc điều tra và truy tố đã bị phanh phui) đã chứng minh thủ đoạn được sử dụng trong các cuộc điều tra và truy tố.”

Hạ nghị sĩ liên bang Matt Gaetz nói rằng Tổng thống Trump nên thực hiện quyền ân xá của mình càng hiệu quả càng tốt để cứu tất cả mọi người, bao gồm cả chính bản thân ông ấy. Đồng thời, ông tuyên bố rằng những cuộc tấn công “khát máu” của cánh tả sẽ bị đè bẹp.

Ông nói: “[Người hoặc thế lực] khát máu của phe cánh tả sẽ bị đè bẹp, nếu họ dám đến xâm phạm những người cùng ông Trump chiến đấu vì nhân dân Mỹ.” 

Sự cảm kích từ trong nội tâm của tướng Flynn

Vào ngày 25/11, trong một tuyên bố, gia đình của Tướng Flynn cho biết họ cảm kích tự đáy lòng đối với sự ân xá của Tổng thống Trump. Đồng thời, họ chỉ ra rằng việc truy tố ông Flynn là một “sai lầm nghiêm trọng.”

Tuyên bố có đoạn: “Chúng tôi cảm ơn Tổng thống Trump vì đã công nhận những gì anh em chúng tôi (Flynn) đã làm trong cuộc chiến vì chân lý, Hiến pháp của chúng ta, nền Cộng hòa của chúng ta và mọi thứ mà Mỹ đại diện trên toàn thế giới – sự hy sinh trong cuộc chiến của ngọn hải đăng tự do thực sự.”

“Chúng tôi mãi mãi biết ơn Tổng thống Trump vì đã xóa sạch những sai lầm khủng khiếp và cho phép Michael [Flynn] lấy lại tự do”.

Bản thân tướng Flynn cũng bày tỏ cảm xúc và sự cảm kích về điều này, đồng thời cảm ơn tổ quốc.Ông Flynn nói: “Việc ‘ân xá vô tội’ này mang tính lịch sử, ở đất nước chúng ta, không nên xảy ra sự việc như thế này nữa.” “Cảm kích tự đáy lòng”. “Cảm ơn nước Mỹ.”

‘Mãnh hổ quy sơn’, tướng Flynn có thể là ác mộng của phe cánh tả

Lên tiếng về việc ân xá, tướng Flynn cũng gửi lời cảm ơn đến tổ quốc của mình, có thể thấy ông một người yêu nước trung kiên. Vậy nước Mỹ mà ông yêu mến và bảo vệ là nước Mỹ như thế nào?

Trong phần trả lời của mình, ông cho rằng những vụ ân xá tương tự “không nên xảy ra nữa”, vậy trong hoàn cảnh nào thì những vụ án oan sẽ không bao giờ xảy ra nữa? Mặc dù ông Flynn không đề cập đến Tổng thống Trump trong hồi đáp của mình, nhưng sự cảm kích của ông rất rõ ràng. Ngữ âm của ông Flynn ngụ ý rằng ông sẽ làm hết sức mình để giúp Tổng thống Trump quy chính lại nước Mỹ, để những gì mà ông đã gặp phải sẽ không bao giờ xảy ra nữa.

“Tôi rất vinh dự thông báo rằng Tướng Michael T. Flynn đã được ân xá hoàn toàn. Xin chúc mừng @GenFlynn và gia đình tuyệt vời của ông ấy, tôi biết giờ đây ông sẽ có một Lễ Tạ ơn thực sự tuyệt vời!”, nhà lãnh đạo Mỹ viết trên trang Twitter cá nhân. Ảnh: The Sun.

Trước khi nghỉ hưu, Tướng Flynn là Trung tướng 3 sao của Lục quân Mỹ, từng là Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ dưới thời cựu Tổng thống Obama. Dù ông Flynn và ông Obama cùng là thành viên đảng Dân chủ, nhưng lại ngày càng có nhiều khác biệt, và cuối cùng Obama đã sa thải ông. Sau khi ông Trump thắng cử, ông đã mời Tướng Flynn (khi đó vẫn là đảng viên Đảng Dân chủ) trở thành cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên trong nội các của ông.

Sau khi ông Flynn bị lôi vào bẫy của “thông đồng với Nga“, luật sư bào chữa của ông chính là bà Sidney Powell, người mà trong thời gian gần đây nổi tiếng với các vụ kiện gian lận phiếu bầu tổng thống.

Bà Powell gần đây đã tung ra rất nhiều nội tình đáng kinh ngạc, bao gồm cả tin tức kinh người rằng bà đang theo đuổi điều tra hệ thống kiểm phiếu của máy bỏ phiếu Dominion đã xóa bỏ hàng triệu phiếu bầu của ông Trump. Một số nhà phân tích tin rằng những bình luận của bà Powell đề cập rằng bà có bằng chứng thuyết phục. Trong đó có một số bằng chứng mà dựa vào năng lực của bà là không thể có được, mà là có khả năng liên quan đến ông Flynn và sức mạnh ủng hộ bà.

Ngày 23/11, với tinh thần công lý và lòng yêu nước mạnh mẽ, bà Powell tuyên bố rằng bà sẽ xử lý vụ việc một cách độc lập và tuyên bố sẽ điều tra và truy tố những “kẻ phản quốc” trong đảng Dân chủ và Cộng hòa có hành vi gian lận phiếu bầu.

Sau khi tách khỏi đội ngũ luật sư của Tổng thống Trump, bà Powell có thể sẽ không còn băn khoăn về hạn chế về vị trí của ông Trump, sẽ mở hết tốc lực cho các vụ kiện gian lận bầu cử. Cộng thêm sự giúp đỡ của Tướng Flynn, một chuyên gia tình báo quân sự hàng đầu, người biết rõ nội tình của cánh tả và đã giành lại tự do cho mình, sự phối hợp của hai người sẽ mang đến cho phe cánh tả điều gì?

Bài viết liên quan