May mắn, vinh dự được tiếp nối những thành quả quan ᴛʀọɴɢ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định ông may mắn và vinh dự được tiếp nối những thành quả quan ᴛʀọɴɢ mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã làm việc thời gian qua trên cương vị Chủ tịch nước.

Sáng nay 5-4, sau khi được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước, ông Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu nhậm chức, bày tỏ cảm ơn Quốc hội, các đại biểu đại diện cho cử tri cả nước, đã tín nhiệm, bầu ông giữ chức vụ này.

“Tôi xin chân thành cảm ơn Tổng Bí thư, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, cùng với các vị lãnh đạo tiền nhiệm về những đóng góp lớn lao cho Đảng, nhân dân và đất nước chúng ta. Kinh nghiệm cùng với những thành quả tốt đẹp mà các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm để lại, chính là hành trang quý báu để tôi tiếp nối và phấn đấu hoàn thành tốt trọng trách của mình trên cương vị Chủ tịch nước” – ông Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội trường Diên Hồng.

May mắn, vinh dự được tiếp nối những thành quả quan trọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Ảnh 1.
Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức – Ảnh: VGP

Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, dưới lá cờ đỏ sao vàng, xin hứa trước Quốc hội và nhân dân cả nước, sẽ không ngừng tu dưỡng đạo đức, phẩm chất, tận tâm, tận lực, trách nhiệm, cần kiệm, liêm chính, chí công, vô tư; thực hiện đầy đủ nhiệm vụ và quyền hạn của Chủ tịch nước được hiến pháp và pháp luật quy định; phối hợp, cộng tác chặt chẽ với Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đồng thời, không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh; gần gũi, lắng nghe, tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của nhân dân; mong nhận được sự ủng hộ, hợp tác, giúp đỡ của cả hệ thống chính trị, đồng bào, chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài để hoàn thành tốt nhất trọng trách được giao.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại nhiệm kỳ vừa qua, con tàu Việt Nam ta đã vượt qua một hải trình dồn dập, đầy bão tố; từ bất ổn kinh tế thế giới đến đại dịch Covid-19 và thiên tai, bão lũ liên tiếp tác động rất nặng nề đến sự phát triển của đất nước, song dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, điều hành quyết liệt, sát sao của Chính phủ, sự phối hợp và giám sát chặt chẽ của Quốc hội và sự đoàn kết, đồng lòng và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ của nhân dân, nước ta đã đạt được nhiều thành tựu quan ᴛʀọɴɢ, toàn diện trên mọi lĩnh vực, trở thành điểm sáng của khu vực và thế giới trong thực hiện “mục tiêu kép”, được bạn bè quốc tế đánh giá cao.

“Có thể nói những thành tựu chúng ta giành được không chỉ được đo bằng con số GDP được tạo ra mà còn là những giá trị xã hội vô hình không thể tính hết, đó còn là tinh thần đoàn kết, thi đua yêu nước, lòng quả cảm nhân hậu và tình người, sự bền bỉ và ái quốc trong Nhân dân chúng ta. Không chỉ tài lực, vật lực mà còn cả thiên thời, địa lợi và nhân hòa cùng tạo nên những nguồn sức mạnh cộng hưởng đem lại sự phát triển bền vững, thịnh vượng cho đất nước chúng ta” – tân Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi tình cảm và lòng kính trọng đến những người lính Cụ Hồ dũng cảm, những chiến sĩ công an đang ngày đêm bảo vệ sự bình an cho nhân dân, sự bình yên nơi biên cương, hải đảo của Tổ quốc. Đồng thời, cảm ơn đến nhân dân, Chính phủ và bè bạn quốc tế về sự hợp tác, ủng hộ quý báu dành cho đất nước và con người Việt Nam.

Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định ông may mắn và vinh dự được tiếp nối những thành quả quan ᴛʀọɴɢmà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã làm việc thời gian qua trên cương vị Chủ tịch nước.

“Xin được học tập những kinh nghiệm quý báu, kế thừa và phát huy những thành tựu tốt đẹp mà đồng chí cũng như các vị lãnh đạo đi trước đã đạt được, để góp phần hoàn thành tốt những trọng trách lớn lao sắp tới” – Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Bài viết liên quan