Mới học cấp 2 cô gái gội đầu, mát xa được tỉnh ủy lăng xe thành Trưởng phòng Quản trị hành chính, đã mất tích

Theo một số đồn đại: Cô gái trong ảnh tên giả là Trần Thị Ngọc Ái Sa, mới học cấp 2. Nhưng với chuyên môn hớt tóc gội đầu, mát xa đã “vô tình” được Đắk Lắk tuyển dụng vô Văn phòng tỉnh uỷ. Với “chuyên môn cao”, cô được tỉnh ủy cho học chính trị, học thạc sĩ. Sau đó lên như diều gặp gió và hiện đang là Trưởng phòng Quản trị hành chính, vào Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh quỷ Đắk Lắk. Tuy nhiên, hiện cô gái tài năng này đã biến mất khỏi tỉnh quỷ. Thật đáng tiếc cho đảng quỷ, đảng bộ, tiếc cho các đồng chí “nâng đỡ”, kỳ vọng vào cô Ái Sa! Mất cô trưởng phòng “chuyên môn cao” như vậy, quả thực đối với Đắk Lắt là sự mất mát to lớn, đau thương vô hạn của cán bộ tỉnh nhà!

Dưới góc nhìn và phân tích theo thuyết âm mưu của các chuyên gia phân tích. Chuyện “nâng đỡ trong tối” với cô gái “chuyên môn cao” bị lộ này có 3 khả năng:

1. Đại hội tranh ăn giành ghế sát đến đít rồi. Khui vụ này ra và làm rùm beng lên thì một số đồng đảng- đồng chí có liên quan, có thưởng thức “chuyên môn” của trưởng phòng sẽ hết cửa tranh ăn. Nếu không, cũng sẽ mất kha khá tiền để yên chuyện. Tức là nội bộ các đồng đảng- đồng chí ở Đắk Lắt tự đ.ánh nhau trước đại hội.

2. Có thể phe nào đó ở Trung Ương muốn nắm vài cái ghế ở Đắk Lắk trong khóa 13 tới, nên ra tay. Đẩy được vài đồng chí cầm đầu Đăk Lắk đi thì cửa rộng với người phe mình. Tức là Trung ương cắn đảng quỷ, đảng bộ Đắk Lắk.

3. Cái này hơi thô nhưng hoàn toàn có khả năng: Cái điếu nõn nà của ủy ban như cô Ái Sa (giả) này, các đồng chí- đồng đảng cầm đầu ở tỉnh ủy, ủy ban ai chả muốn “hút”. Tuy nhiên, đây là cái điếu đặc quyền, chỉ một vài đồng chí cầm đầu được xài. Một số đồng đảng- đồng chí không đến lượt, không được sờ vào cái điếu sẽ cay cú và rớt nước dãi. Không ăn được thì đạp đổ cái điếu cho mấy thằng đồng chí đang hút sặc cho bõ ghét. Nếu kết hợp mà đá đít được mấy đứa sở hữu chung điếu, con đường leo lên của mấy đồng chí ấm ức càng rộng mở.

4. Đây là ý nghĩ cá nhân: Mấy đồng chí có tuổi, bao năm cống hiến, bằng cấp đầy mình ở Đắk Lắk mà không leo lên được, lẹt đẹt mãi vì “thiếu quan hệ”, không biết các đồng chí nghĩ gì, thấy gì? Bao năm cống hiến, học bục mặt với đủ các loại lý luận chính trị và chuyên môn. Cuối cùng lại thua “chuyên môn” một cô gội đầu mát xa. Xót xa tủi nhục lắm khi phải cúi đầu nghe lệnh, tuân theo chỉ thị, vâng dạ, phải ton hót nịnh nọt một cô ” tiến thân bằng chuyên môn tự có”. Nếu không thấy nhục nhã, không thấy “làm sao”, vẫn vui vẻ bình thường thì xin chúc mừng sự cam chịu một cách kiên định của các đồng chí!

Xin nói thêm một chút thế này: Nhiều người nói và nghĩ kiểu “thôi thằng nào chả kh.ốn nạ.n như nhau, đập thằng này thì thằng khác lên cũng kh.ốn n.ạn đâu kém gì, thậm chí còn hơn”. Tuy nhiên dưới góc độ quan sát, tổng hợp và phân tích, thì có vị thích náo nhiệt và các trận đấu võ đài phải diễn ra liên tục, dày đặc ở khắp các tỉnh cho đến trung ương. Đó là bệnh nghề nghiệp vậy!

Vị ấy sẽ không giúp hay đứng về bên nào cả, nhưng sẽ đứng giữa để tường thuật và phân tích, cổ vũ cho các đồng chí chơi nhau. Bất cứ phe nào, yếu cũng phân tích, mạnh cũng phân tích và quan tâm. Tóm lại cứ có các vụ đánh nhau đưa nhau ra võ đài của các đồng đảng đồng chí là vị ấy vui.

Ở Đắk Lắk võ đài tuy không lớn nhưng cũng không nhỏ và đang rất náo nhiệt. Cũng xin nói thêm: Cô này tuy đáng trách, nhưng tội lỗi lớn nhất thuộc về băng đảng nâng đỡ cô ấy. Những kẻ trong bóng tối, nâng đỡ cả thân xác và con đường tiến thân cho cô này mới là những kẻ đáng bị lên án!

(Nguồn: FB Thuan Van Bui)

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không thể hiện quan điểm của Ban biên tập.

Bài viết liên quan