MỚI NHẤT: Ông Trump dẫn trước ở Georgia với số phiếu cực kỳ sít sao

Ông Biden bám đuổi gắt gao và liên tiếp thu hẹp khoảng cách với ông Trump ở bang chiến trường Georgia, nơi có 16 phiếu đại cử tri.

Tỷ lệ phiếu bầu của 2 ứng viên tổng thống tại Georgia là tương đương nhau, với mỗi người nhận được 49,4% phiếu. Tuy nhiên, ông Trump dẫn trước chỉ với 1.902 phiếu bầu.

Theo dự đoán của nhiều hãng tin, tính đến thời điểm hiện tại ông Biden đang có 253 phiếu đại cử tri, trong khi ông Trump có 214 phiếu.

Cuộc đua vẫn rất quyết liệt và sẽ được quyết định ở các bang chưa công bố kết quả cuối cùng và tỷ lệ của 2 ứng viên rất sít sao. Đó là Pennsylvania, Georgia, North Carolina, Arizona, Nevada và Alaska.

Đối với Biden, thắng ở Arizona và Nevada sẽ giúp ông có tròn 270 phiếu. Còn nếu thắng ở Pennsylvania, ông sẽ có 273 phiếu và không cần thêm bang nào.

Trong khi đó con đường chiến thắng rõ ràng nhất của ông Trump là phải giữ vững tất cả các bang mà ông đang có lợi thế gồm Pennsylvania (20 phiếu), Georgia (16 phiếu), North Carolina (15 phiếu), đồng thời vượt qua ông Biden ở Arizona, nơi có 11 phiếu đại cử tri.

 

Bài viết liên quan