Mối q.u.an h.ệ “tay ba” của Hà Sen – Trần Lệ Nguyên – Nguyễn Thành Tài – Lê Hoàng Quân

Hà “Sen” sinh năm 1979, tên thật là Lê Thị Thanh Thúy. Hà “sen” chính là “bóng hồng” khiến bị cáo Nguyễn Thành Tài, cựu phó Chủ tịch UBND Thành Phố Hồ Chí Minh ngã ngựa trong đại án liên quan đến dự án số 8 – 12 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Q.1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Khu nhà, đất số 8-12 đường Lê Duẩn (Quận 1) có tổng diện tích gần 5.000m2 thuộc sở hữu nhà nước. Năm 1994, UBND Thành phố giao cho Công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà TP Hồ Chí Minh quản lý và cho thuê. Sau đó 4 công ty gồm: Công ty Kim khí, Công ty Thiết bị Phụ tùng, Công ty Hóa chất vật liệu điện và Công ty Vitaco được thuê 2 khu đất có vị trí đắc địa này.

Khi được phê duyệt làm khách sạn 5 sao, Công ty Cổ phần Hòn Ngọc Viễn Đông đã được thành lập với 100% vốn nhà nước để thực hiện sứ mệnh đầu tư dự án. Tuy nhiên ông Nguyễn Thành Tài lại ký văn bản số 5206/UBND-ĐTMT chấp thuận chủ trương cho công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà TP Hồ Chí Minh liên doanh liên kết với 4 công ty thuê đất bấy lâu để thực hiện dự án, khiến Hòn Ngọc Viễn Đông giải thể.

Hất cẳng Hòn Ngọc Viễn Đông, công ty Hoa Tháng năm của bà Lê Thị Thanh Thúy mới thành lập 4 tháng xin công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà TP Hồ Chí Minh được tham gia dự án.

Vậy Hà “Sen” dùng cách gì khiến Nguyễn Thành Tài và hàng loạt quan chức “ngã ngựa”?

Sau khi du học Thụy Sĩ trở về thì chỉ trong một thời gian ngắn Hà “Sen” đã phất lên một cách thần tốc, và con đường để cô gái cầm tinh con “Dê” này phất lên không ngoài hai chữ “đổi chác”.

Nhờ vào mối quan hệ đi đêm, Hoa Tháng Năm được Nguyễn Thành Tài ưu ái bằng cách ra các quyết định và chỉ đạo cán bộ cấp dưới thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý tài sản nhà nước. Ngoài ông Nguyễn Thành Tài, Hà sen còn có mối quan hệ hơn bình thường với ông Lê Hoàng Quân (cựu Chủ tịch UBND Thành Phố Hồ Chí Minh).

Khi ấy ông Quân Chủ tịch UBND TPHCM là Trưởng chỉ đạo 09 TPHCM.  Ông Quân đã nhắm mắt ngó lơ để cấp dưới tự tung tự tác rồi gây ra nhiều sai phạm trong quá trình cho thuê đất, giao đất 8-12 Lê Duẩn. Cơ quan điều tra cũng nhận thấy cần kiến nghị cơ quan có thẩm quyền có hình thức xử lý kỷ luật hành chính ông Lê Hoàng Quân vì đã thiếu kiểm tra, giám sát dẫn tới những sai phạm tại khu đất 8-12 Lê Duẩn.

Đâu chỉ có hai vị quan chức trên, người ta còn đồn đón, Hà sen còn có mối quan hệ trên mức bình thường với quan chức cấp cao, nhưng vì bị phát hiện nên đút gánh giửa đường.

Ngoài mối quan hệ với quan chức, bằng “vốn tự có” của mình thì Hà “Sen” cũng đã khiến biết bao đại gia và quan chức ch.ết mê ch.ế.t mệt. Về đại gia thì con mồi đầu tiên của Hà “Sen” chính là đại gia Trần Lệ Nguyên của tập đoàn Kinh Đô, nhờ tài sắc nghiên nước nghiên thành của mình mà Hà “Sen” đã khiến đại gia Nguyên “Kinh Đô” tự nguyện trao tặng không ít tiền bạc và tài sản cho Hà “Sen”. Không chỉ quen một mình đại gia Trần Lệ Nguyên mà Hà “Sen” còn khiến rất nhiều đại gia khác tự nguyện tự giác cung phụng cho mình.

Giờ đây khi ngã ngựa Cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài phủ nhận có tình cảm cá nhân với Hà “sen”. Thât không thể tin nổi, khi ngã ngựa thì thân ai nấy lo.

Nếu trên công đường mà Hà “Sen” khai ra hết chi tiết những mối quan hệ với các đại gia cùng một loạt quan chức kể trên thì đại án này sẽ là một vết nhơ trong công tác cán bộ và sẽ là một đại án “bom tấn” trong lịch sử ngành tư pháp Việt Nam.

Bài viết liên quan