Mối quan hệ giữa Trịnh Văn Quyết và Bí thư, Chủ tịch UBND Quảng Ngãi vừa bị đề nghị kỷ luật ?

Tấm ảnh phía dưới có 3 nhân vật đáng chú ý: Người đứng chỉ tay là ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch FLC. Đứng cạnh cái chỉ tay của ông Quyết là ông Trần Ngọc Căng (đánh dấu số 1) – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi. Người được đánh dấu số thứ 2 là ông Lê Viết Chữ – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Tấm ảnh này được chụp cách đây 2 năm, khi Tập đoàn FLC kéo về làm Dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng và khu đô thị FLC Bình Châu – Lý Sơn có diện tích gần 4.000 ha tại Quảng Ngãi. Một dự án gây ồn ào cả nước khi ấy khi lãnh đạo Quảng Ngãi sốt sắng huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để phục vụ dự án của FLC, dời đồn biên phòng,…

Hãy bắt đầu từ ông Trần Ngọc Căng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, khi chỉ trong vòng 45 ngày, ông Căng có đến 12 công văn hỏa tốc phục vụ cho dự án của FLC. Có lẽ tổ chức Kỷ lục Việt Nam nên xem xét trao 2 kỷ lục cho ông Căng đó là “Người có nhiều công văn hỏa tốc cho một dự án nhất” và “Người có nhiều công văn hỏa tốc trong thời gian ít nhất”.

Ngoài ta, khi ấy ông Căng còn cho biết sẽ trình HĐND tỉnh cho FLC ứng 500 tỉ đồng để di dời, giải phóng mặt bằng.

Tiếp đến là ông Lê Viết Chữ – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, người cũng có nhiều sốt sắng liên quan đế dự án của FLC lúc đó. Thậm chí khi ấy, khi đi tiếp xúc cử tri các xã ở huyện Bình Sơn, ông Chữ có nói vầy: “Tôi có xuống vùng làng chài gần dự án của FLC ở Bình Định, thấy nhà cửa sạch sẽ, người dân làm cá, trồng rau, nuôi heo, gà cung cấp cho FLC”.

Nhưng thực tế là không có như vậy, và có thể hiểu là ông Chữ nói láo với cử tri của mình, nên mới nhầm vị trí của FLC ở Bình Định từ Nhơn Lý sang Nhơn Hội!

Sau 2 năm, số phận 3 nhân vật trong tấm ảnh trên vừa có những “biến cố” như đồng thời nhau: Ông Quyết rời ghế chủ tịch FLC Faros, còn ông Căng và ông Chữ đang bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét kỷ luật vì hàng loạt sai phạm đến quản lý đất đai, quản lý tài chính, ngân sách, quản lý dự án đầu tư và công tác cán bộ.

Theo FB Lê Xuân Thọ