Mong Phó Thủ tướng có thật nhiều sức khỏe dìu dắt VN chiến thắng đại dịch

Ông Vũ Đức Đam là một chính trị gia nhận được nhiều sự quan tâm, kính trọng, gây ảnh hưởng lớn ở Việt Nam trong những năm công tác ở vị trí lãnh đạo địa phương, người phát ngôn của Chính phủ, tham gia trong bộ máy lãnh đạo Chính phủ, đặc biệt là trong giai đoạn chỉ huy chống Đại dịch COVID-19.

Ông được nhận định là một người xuất thân từ gia đình nông dân ở vùng quê nghèo của Hải Dương. Gia đình của ông tuy là nông dân khó khăn nhưng lại coi việc học hành là quan trọng nhất, khiến ông đi theo quá trình học tập. Ông tự hào về cha mẹ đã dạy ông lẽ sống, truyền cho ông tinh thần hiếu học, quyết tâm vượt lên nghèo khó.

Trong sự nghiệp, Vũ Đức Đam được báo giới đánh giá cao bởi sự gần gũi, thẳng thắn. Ông thường trò chuyện thoải mái, thân thiện với phóng viên như với bạn bè, đồng nghiệp.

Giai đoạn 2020 , khi được giao nhiệm vụ chỉ huy trực tiếp chống Đại dịch COVID-19 tại Việt Nam, đã kiên quyết lãnh đạo để bảo vệ sức khỏe người dân, được yêu mến và gọi dưới các biệt danh như “Người hùng không ngủ”, “Tướng tư lệnh”, “Người thuyền trưởng tài ba.”

Bước sang tuổi mới, chúc ông thật nhiều thành công và sức khoẻ, chúc Việt Nam sớm khống chế được đại dịch.

Bài viết liên quan