Một Chủ tịch tỉnh được dân yêυ!

Lần đầu tiên đại diện trẻ em của 9 huyện, thị, thành phố của Thừa Thiên Huế ngồi chơi và đặt câu hỏi tuỳ thích với chủ tịch tỉnh. Những đứa trẻ ôm vai bá cổ quan đầu tỉnh như một người bạn.

Lần đầu tiên các cô giáo mầm non gặp chủ tịch tỉnh. Nghe một cô kể dậy trẻ dưới gầm cầu thang. Đêm về ông chủ tịch mấᴛ ngủ.

Lần đầu tiên các nữ công nhân quéᴛ rác gặp chủ tịch tỉnh. Nghe các cô kể đi ᴛhu phí bị chủ nhà sua chó. Lại một đêm mấᴛ ngủ vì thân phận của người cần lao.

Lần đầu tiên Dân sống lam lũ ở Trường thành Thành Nội gặp chủ tịch tỉnh. Nghe Dân kể sống lay lắᴛ ᴛạm bợ bám vào tường thành chả qua không có đất, có nhà. Dân sợ lắm hai chữ “giải ᴛoả” bởi giải toả thì vợ chồng con cái, bố mẹ già biết đi đâu?

Dân khóc nắm tay chủ tịch rồi hỏi: Mần răng chừ?

Chủ tịch Thọ lặng người trước những ánh mắt của Dân. Không hứa hẹn. Ông hành động, hành động quyếᴛ liệᴛ. Chỉ trong một thời gian cả một khu phố mới hình thành đầy đủ nhà cửa, điện nước. Thế rồi ông rước Dân đến khu phố mới ấy: Của bà con đó.

Dân khóc.

Ông nén nước mắt rút ra một tập vé số do ông bỏ tiền riêng mua, chia vé số tặng Dân.

Cũng lần đầu tiên hàng trăm lái xe taxi trực tiếp gặp chủ tịch. Ông Thọ lắng nghe để gỡ cái khó cho các doanh nghiệp và lái xe taxi. Ông nói:

“Ấn tượng của một người khách đến với Huế tốt đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào đội ngũ lái xe taxi. Do vậy, có thể nói, đội ngũ lái taxi là một trong những nhân tố đặc biệt quan trọng, truyền đạt được thông điệp văn hóa của Huế, làm hướng dẫn viên du lịch, và là “đại sứ” du lịch góp phần đến việc khách có quay lại Huế lần sau và sự phát triển du lịch của Thừa Thiên Huế” .

Theo các báo Tiền Phong, Tuổi Trẻ:

“Bây giờ, Huế đã từng bước sạch, đẹp, xanh, sáng hơn, để rồi được đích thân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen. Năm 2020 vừa qua, Huế tiếp tục đạt giải thưởng “Thành phố du lịch sạch ASEAN”, với ghi nhận là một trong những thành phố có môi trường “đáng sống” nhất của Việt Nam.”

Tất cả có dấu ấn của ông- Phan Ngọc Thọ.

Ở Huế vừa ra đời một nhóm facebook “Yêu mến Phan Ngọc Thọ”.Những ngày qua rất nhiều người Huế gửi thư đến ông. Một người Dân viết:

“Nghe tin Ông sẽ không còn làm việc như những gì Ông đã làm cho Huế nữa … người Huế buồn, tôi cũng buồn ….

Xin cám ơn tất cả những gì Ông đã làm cho Tp Huế … có tầm, có tâm chưa chắc đã làm được … mà phải có cả một tấm lòng yêu Quê hương như Ông, mới trọn vẹn được những ước mơ rất gần gũi với những người dân lao động như chúng tôi.”

FB Lưu Trọng Văn

Bài viết liên quan