Một du khách nước ngoài t ử v ong trên tàu du lịch đến Tiền Giang

Cơ quan chức năng phát hiện một du khách người Áo t ử v ong trên tàu du lịch từ Campuchia đến địa bàn thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Sáng 13/3, đại diện Sở Ngoại vụ Tiền Giang cho hay, cơ quan chức năng tỉnh này đã phát hiện một du khách người Áo t ử vo ng trên tàu du lịch từ Campuchia đến địa bàn thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Được biết, nạn nhân là ông W.Dr.H (81 tuổi, quốc tịch Áo). Ông ông W.Dr.H cùng vợ lên tàu du lịch Lan-Điệp VX-SG khởi hành từ Phnôm Pênh (Campuchia), sau đó nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Vĩnh Xương thuộc tỉnh An Giang.

Ngày 11/3, khi tàu đến Tiền Giang, mọi người phát hiện ông W.Dr.H t ử vong. Bác sĩ riêng của nạn nhân cho hay ông này bị bệnh tim và nằm li bì trên tàu suốt 4 ngày.

Các cơ quan chức năng của tỉnh Tiền Giang tiến hành khám nghiệm t ử thi và xác định du khách này chết do bệnh tim, không liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Sau khi làm các thủ tục, th i thể của du khách người Áo đã được chuyển đến nhà Vĩnh biệt của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh). Địa phương cũng đã báo cáo Đại sứ quán tại Hà Nội và đang chờ ý kiến của thân nhân du khách này về việc đưa thi thể ông về nước bằng cách nào.

Hôm qua (12/3), UBND tỉnh Tiền Giang đã yêu cầu ngừng tiếp nhận khách du lịch là người nước ngoài đến tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh; không tiếp nhận tàu, thuyền và các phương tiện giao thông đường bộ có vận chuyển khách du lịch là người nước ngoài cập cảng Mỹ Tho, các bến bãi, điểm tham quan và nơi lưu trú khách du lịch thuộc các phương tiện trên phạm vi toàn tỉnh kể từ 13 giờ ngày 12/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành và địa phương rà soát, cân nhắc và tạm hoãn các chuyến đi công tác nước ngoài, không đề xuất cử hoặc cho phép cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đi công tác nước ngoài trong thời điểm hiện nay (nhất là những nước và vùng lãnh thổ có dịch), tập trung chỉ đạo và điều hành tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Không tiếp các đoàn khách có người nước ngoài, trường hợp đặc biệt phải có sự đồng ý của UBND tỉnh.

Trước đó, có 4 người quốc tịch Anh nhập cảnh ngày 2/3 tại sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó, nhóm này đi ô tô đến Tiền Giang vào ngày 4/3 rồi đến Trạm Công an cửa khẩu Mỹ Tho làm thủ tục xuống tàu du lịch Bassac Pandaw để đi Campuchia.

Khi nhập cảnh Campuchia, qua kiểm tra y tế có một trường hợp nhiễm Covid-19 nên toàn bộ thuyền viên, hành khách trên tàu bị phong tỏa và cách ly tại tàu ở Campuchia. Trong lịch trình của tàu Bassac Pandaw có ghé cù lao Tân Phong (xã Tân Phong, huyện Cai Lậy) và lò gốm Cửu Long (thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè). Tại đây, có 16 người tiếp xúc với đoàn du khách người Anh đã được cách ly, sức khỏe bình thường.

Tiền phong