Một giáo sư tiến sĩ nổi tiếng hoan hỉ khi bão đang tới, đồng bào đang khốn khổ

Trong khi cơn bão khủng đang tới, đồng bào đang khốn khổ vì tai họa ập tới thì có một giáo sư tiến sĩ nổi tiếng ngồi nhìn bão trong khách sạn hạng sang ở Đà Nẵng và viết stt thế này kèm hình ảnh của phòng khách sạn đó :

“Thưởng thức bão số 9 Molave từ cửa sổ khách sạn. Gió rít lên từng cơn. Phía trước là một trong những ngọn núi Ngũ Hành Sơn đang chìm trong mưa bão. Bên trái cách chừng 1 km là biển với những ngọn sóng cao trắng xóa. Những cây cao quằn quại trong gió bão”

Đọc ở dưới bài này và 1 bài khác về bão của ông thì thấy rất nhiều người ăn học cao, trí thức cơ đấy, tỏ ra rất vui mừng hoan hỉ. Và nhiều người còn chúc mừng ông giáo sư tiến sĩ có hội “enjoy bão”, trải nghiệm tuyệt vời bão, có người còn nói do ổng có tài “hút bão về miền Trung”, có người khen ông này may mắn v.v.v.

Cậu em mình vừa chat và hỏi chị có coi vài clip trên mạng, người ta trong nhà quay video thấy cây cối ngã, ồ lên sung sướng, thích thú.

Thật không hiểu vì sao họ mừng vì bão vậy. Hay ở trong khách sạn sang và nhà cao cửa rộng thì quên rằng đồng bào đang vật lộn với bão, nhà ngập thủm và mái bay mất hết, đói ăn khát uống. Họ quên rằng 26 ngư dân mất tích trên biển nay tàu còn chưa ra cứu được không biết sống chết thế nào.

Thưởng thức cái gì ở đây?

Quá buồn

(Fb Nguyễn Thị Bích Hậu)

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan