Một lần nữa, Thủ tướng Ấn Độ gửi thông điệp răn đe Trung Quốc khi căng thẳng biên giới chưa yên

Theo Nikkei Asian Review dẫn lời phát biểu của ông Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhân ngày Độc lập hôm 15 Tháng Tám, 2020, rằng lực lượng vũ trang của đất nước đã và sẽ đáp trả mạnh mẽ những kẻ đang thách thức chủ quyền của Ấn Độ.

“Dọc theo biên giới, bất cứ ai cố gắng hướng mắt về chủ quyền của đất nước, các lực lượng vũ trang của chúng tôi đã trả lời họ bằng ngôn ngữ họ hiểu”, Modi nói,
Khi phát biẻu điều này ông Thủ Tướng Ấn đã ám chỉ đến Pakistan và Trung Quốc, cả hai đều được xem là mối đe dọa đối với Ấn Độ.

Ông còn nói: “Những gì mà những người lính dũng cảm của chúng tôi có thể làm được, thế giới đã thấy ở Ladakh” (Sự kiện về 20 binh sĩ Ấn Độ và một số binh sĩ Trung Quốc chết trong các cuộc đụng độ dọc biên giới tranh chấp của họ ở vùng Ladakh thuộc dãy Himalaya}

Co thể nói ngoài Hoa Kỳ là Quốc gia đang sẵn sàng đối đầu trực diện với Trung Quốc thì có Ấn Độ cũng là Quốc gia có quan điểm rất cứng rắn đối với Trung Quốc.

Ông Thủ tướng Ấn Độ Modi đã từng tuyên bố sau cuộc đụng độ giữa binh sĩ Ấn và Trung Quốc, rằng: “ Đối với Ấn Độ, sự thống nhất và chủ quyền của đất nước là quan trọng nhất. Không ai có thể ngăn chặn chúng ta bảo vệ đất nước. Ấn Độ mong muốn hòa bình, nhưng sẽ có sự đáp trả thích hợp nếu bị khiêu khích”.

Và tiếp theo sau đó là đã hành động bằng cách kêu gọi người dân Ấn tẩy chay hàng hóa và nhiều dịch vụ giao thương với Trung Quốc, cũng như việc cấm 59 ứng dụng của Trung Quốc hoạt động tại Ấn Độ.

Hành động kế tiếp của Chính Phủ Ấn độ là Chính phủ Ấn Độ mời Australia tham gia cuộc tập trận hải quân Malabar cùng với Mỹ, Nhật Bản nhằm củng cố hợp tác quân sự trước sự trỗi dậy của Trung Quốc.

Tinh thần yêu nước bảo vệ chủ quyền của chính phủ và người dân Ấn vẫn quyết liệt, lập trường chống Trung Quốc không thay đổi.

Với tinh thần đoàn kết giữa Quân Dân Ấn Độ thì khó có quốc gia nào cho dù mạnh đến đâu cũng không thể đánh bại được Ấn Độ.

Theo Nikkei