Một loại cán bộ bố láo bố lếu, mặt dày tr.ơ tr.ẽn

Ông Hoàng Tiến Đức – loại cán bộ mặt dày, trơ trẽn dám ăn mà không dám chịu như ông nên cút khỏi ngành giáo dục. Ngày nào ông còn ngồi ghế giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Sơn La thì ngày ấy thi cử còn gian lận, học trò ngu dốt mất nhân cách còn chiếm đoạt cơ hội của các con em dân nghèo học giỏi.

Cấp phó của ông là Trần Xuân Yến bị bắt vào tù đã khai ra ông chỉ đạo nâng điểm cho 8 thí sinh. Làm việc với cơ quan điều tra, ông cũng đã thừa nhận trước khi chấm thi có gửi danh sách 8 thí sinh cho ông Trần Xuân Yến nhờ can thiệp.

Vậy mà bây giờ, đứng trước nguy cơ bị bắt vào tù vì ăn hối lộ để chỉ đạo nâng điểm trái phép cho các thí sinh con em cán bộ học dốt nhưng có cha mẹ chiếm đoạt nhiều tiền thuế của dân thì ma xui quỷ hờn sao đó mà ông đã phủ nhận lời khai, chỉ thừa nhận có gửi gắm 8 thí sinh cho cấp phó Trần Xuân Yến nhưng “chỉ nhờ xem điểm”.

Ông đang thách thức cơ quan điều tra đấy ông ạ. Cấp dưới của ông là Nguyễn Ngọc Hà – trưởng Phòng giáo dục trung học – cũng đã khai trước khi chấm thi đã trực tiếp viết tay thông tin 10 trường hợp thí sinh cần mua điểm và chuyển cho một số thành viên ban chấm thi và có đưa trực tiếp cho ông.

Ông bò lên được cái ghế giám đốc sở giáo dục đào tạo của một tỉnh, thật không dễ dàng gì, ai cũng hiểu mình mẩy ông đầy vết xước đánh nhau để tranh giành chiếc ghế, ai cũng hiểu tiền túi của ông (dù chưa đề cập đến việc ông lấy tiền từ nguồn nào) cũng vơi đi rất nhiều.

Giờ ông ngồi lên được cái ghế giám đốc, ông bảo gửi gắm 8 thí sinh chỉ nhờ xem điểm mà không chấm mút cái gì trong số tiền bình quân 1 tỷ đồng/thí sinh mà người dân tin ông, cơ quan điều tra tin ông sao? Ông tốn bao nhiêu tiền để lên ngồi chiếc ghế đó mà chỉ ngồi nhờ xem điểm cho thí sinh chơi vậy chứ không vụ lợi gì hả ông? Chỉ có chó ông nuôi ở nhà mới tin cái loại chủ trí trá như ông thôi.

Một tỉnh mà giáo dục thi cử nát bét như thế, dư luận cả nước bức xúc như thế mà lãnh đạo cứ trốn như vịt, hứa nhăng hứa cuội mấy tháng nay sẽ trả lời, cung cấp thông tin quá trình xử lý sai phạm trong thi cử. Nhưng đã mấy tháng rồi cứ lờ đi, người dân nào ở không ngồi nghe mấy ông hứa hoài.

Còn ông phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thủy năm ngoái làm trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia của tỉnh đã để xảy ra mua bán điểm, gian lận tày trời như thế mà năm nay vẫn được tiếp tục làm trưởng ban. Dễ gì mấy ông bên Sở ăn cả tỷ đồng/thí sinh để nâng điểm mà qua mặt và bỏ quên ông phó chủ tịch, là trưởng ban chỉ đạo kỳ thi, này được chắc?

Đầu tháng 7/2019, ông Hoàng Tiến Đức nghỉ hưu, rời chiếc ghế đẻ ra tiền giám đốc Sở rồi. Loại cán bộ như ông mà về hưu sớm ngày nào, dân vỗ tay mong muốn rần rần ngày ấy. Nhưng dù muốn lắm thì cũng không thể để ông hạ cánh an toàn về nuôi heo, buôn chổi đót, chạy xe ôm, trồng cây cảnh để ngồi trên đầu trên cổ người dân mãi được.

Nguồn: FB Ngọc Bảo Châu

Bài viết liên quan