Một mạng người hay còn nhiều mạng người vì FE Credit?

Sau nhiều lần làm việc với cơ quan điều tra, vợ nạn nhân Tâm đã cung cấp thêm nhiều tình tiết mới có giá trị về nhóm đòi nợ thuê.

Theo đó, khi bị “áp giải” lên trụ sở công ty đòi nợ, sếp của công ty này đe dọa: “Mày không tìm ra tiền để trả thì đi khỏi mặt đất này đi, đừng cho tao nhìn thấy mặt mày!”.

Một trong số các thanh niên trong nhóm đòi nợ thuê có tên là Thành, lớn tiếng: “Mày muốn coi tao cho mày coi, con nhỏ này cũng thiếu nợ rồi nó tự vẫn đó”.

Sau khi uy hiếp tinh thần con nợ, thanh niên tên Thành viết một mẫu giấy đưa cho chị Đài, với nội dung:

“Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng, 144 Cộng Hòa, F12, Q Tân Bình (Tòa nhà FE), 0902.566.xxx (Thành)” và yêu cầu vợ chồng chị ra đây trả tiền.

Lê Thành Tâm là một người dân sinh năm 1978 sống tại Gò Vấp. Cái chết của anh ta rất bi thảm vì sức ép nợ nần. Khoảng 5h sáng 21/6, anh Tâm chạy xe máy lên giữa cầu Phú Long đoạn qua địa bàn TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. Tại đây, anh để lại đôi dép, xe máy và giấy tờ rồi nhảy xuống sông Sài Gòn tự vẫn.

Vợ anh cho hay cách nay 2 năm, anh có vay tiền. Và báo đăng là tiền từ cty tài chính FE của VP Bank. Và có nhóm côn đồ tới đòi nợ anh thì nhà mới hay tin. Họ khống chế anh Tâm đi khỏi nhà, sau đó, ép anh viết giấy nợ số tiền 105 triệu bao gồm gốc và lãi. Và hẹn tới 22/6 phải trả. Không trả nổi quá sợ hãi, anh tự vẫn.

Chị Nguyễn Ngọc Trang Đài (vợ anh Tâm) cho biết, khi nhóm giang hồ đến đe dọa để đòi nợ vào ngày 19/6, chị nhiều lần tìm cách liên lạc với tổ dân phố, lực lượng dân phòng và công an phường 14, quận Gò Vấp để cầu cứu nhưng không thấy lực lượng chức năng xuất hiện.

Cuối cùng anh đã chết thì mới thấy CA vào cuộc điều tra. Vì không có nhà, thi thể anh Tâm được người thân quàn tại một ngôi đình bên cạnh chân cầu trên đường Bùi Công Trừng (phường Thạnh Xuân, quận 12).
Giữa tp của chúng ta, thanh thiên bạch nhật sao có cái chết đau đớn thế này?

Hỏi Trời xanh có thấu hay không?

(Được biết tính đến thời điểm hiện tại, FE Credit là công ty tài chính tiêu dùng có thị phần lớn nhất Việt Nam, hơn 53%. Thông tin từ VPBank cho biết chốt năm 2019, dư nợ cho vay của FE Credit đạt 60.594 tỷ đồng, tăng 13,75% sau một năm.)

Theo Hiếu Lâm Giang và Jack Ng

Từ khóa:
Bài viết liên quan