Một ngày “kỷ lục” buồn với Đà Nẵng

Mặc dù đã dự rằng Đà Nẵng sẽ có thêm nhiều người nhiễm, nhưng thực sự vẫn có tí sốc trước con số kỷ lục hôm nay, khi tới 45 ca COVID-19, trong đó có tới 33 người ở BV Đà Nẵng.

Đó là lý do tối qua ĐN nâng lên mức rất nguy cấp, đồng thời, Thành uỷ ĐN đồng ý xây dựng BV dã chiến và thúc UBND TP đẩy nhanh tiến độ.

– Đà Nẵng: 0h đêm nâng mức cách ly COVID-19 lên mức rất nguy cấp, đồng thời, đang khẩn trương xây dựng BV dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn.

– Sài Gòn: Từ 0h đêm qua sẽ cấm tụ tập quá 30 người, đóng cửa bar, vũ trường.

– Hà Nội: UBND TP khuyến cáo người dân trở về từ Đà Nẵng trong tháng 7-2020, nếu chưa đủ 14 ngày thì phải cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm ngay. Việc xét nghiệm cho người dân sẽ hoàn thành trước 2/8.

– Huế: Từ 0h ngày 30/7/2020 đã tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, rạp chiếu phim; dừng tổ chức các hoạt động lễ hội, các sự kiện văn hóa, thể thao đông người, các hội nghị, hội thảo

Hàng loạt địa phương thắt chặt giãn cách để phòng, chống đồng chí Covid, khi thấy tốc độ di chuyển nhanh như gió của đồng chí ấy bởi chỉ có 5 ngày mà đồng chí Covid đã nhanh chân mò đến 6 tỉnh, thành và kịp quờ quạng 93 người.

Có lẽ đã đến lúc Chính phủ xem xét nhanh chóng giãn cách xã hội. Nếu không, một số địa phương chủ quan sẽ trở tay không kịp.

FB Tư Nguyên