Một người dân tung bằng chứng, tố cáo EVN khai khống gấp đôi công tơ điện tháng 6 so với tháng 4

Một người dân Hà Nội tố cáo EVN khai khống gấp đôi số công-tơ điện tháng 6 so với tháng 4, trong khi tháng 4 anh ở nhà và dùng nhiều điện hơn tháng 6.

“Nếu tháng 4 ở nhà 24/7 mình sử dụng 1,500kWh (số điện) thì tháng 6 vọt lên gấp đôi – 3,129 số điện mặc dù mình đi công tác đến gần nửa tháng không ở nhà.”-người chồng nói với cộng đồng mạng. Ở đây, EVN hiện đang đi ngược lại với lợi ích của khách hàng.

Khi người vợ viết bài tố ca’o lên mạng xã hội Facebook, EVN đã cử một nhóm nhân viên xuống để “nói chuyện” với gia đình này.

Anh Phạm Gia Xuân, người Huế cho rằng EVN đã qua mặt chính phủ để lừa dân. Anh viết: “Nó đưa ra chiêu bài hỗ trợ 3 tháng 4,5,6 để mọi người chủ quan xong tăng giá gấp 3,4 lần, đề nghị chính phủ vào cuộc.”

Việc tăng số điện có thể không phải chủ trương chung của trung ương tập đoàn EVN, mà có thể do xảo thuật của nhân viên điện lực địa phương. Ngoài ra, nó cũng có thể do nhầm lẫn hay sự cố kỹ thuật nào đó. Không phải cứ việc gì cũng đổ lỗi hết cho lãnh đạo, tuy nhiên, để tình trạng này diễn ra đồng loạt như phản ánh của người dân nhiều tỉnh thành thì cần xem lại trách nhiệm và năng lực quản lý của lãnh đạo EVN, bởi đây là sai phạm có hệ thống, là qua mặt chính phủ.

Ông chồng tên là Namster Do nói: “UPDATE: Sau 3 tiếng lên sóng được sự đồng cảm mạnh mẽ của mọi người từ Nam chí Bắc, 3k likes, 1k shares và hàng trăm Bill tiền điện tăng đ.ộ.t biến, thì EVN đã cử thêm 2 đồng chí cấp vụ cao tới tận nơi để kiểm tra. Bên cạnh đó đã có 3 báo gọi xin phỏng vấn. Chưa trả lời báo nào! Cảm ơn mọi người đã chung tay.”

Điều này chứng tỏ thông tin và truyền thông có thể giúp ích rất đắc lực cho cuộc sống của con người, chỉ cần sử dụng một cách hoà nhã và chuẩn mực.