Một nửa sự thật: Cuộc gọi của TT Trump với quan chức Georgia không giống như truyền thông đang mô tả

Sau khi tờ Washington Post tiết lộ đoạn băng ghi âm cuộc trò chuyện giữa quan chức Nhà trắng, bao gồm Tổng thống Donald Trump, với quan chức bầu cử bang Georgia hôm 2/1, truyền thông cánh tả đã “đoạn chương thủ nghĩa” bằng cách cắt ra một vài đoạn và nói rằng TT Trump ép buộc quan chức Georgia tìm ra đủ số phiếu để trao chiến thắng cho mình. Điều này đã tạo nên hình ảnh một tổng thống cay cú và bất chấp trong mắt người đọc. Nhưng sự thật không phải như vậy.

Hình minh họa

Đoạn băng ghi âm dài hơn 1 giờ đồng hồ (xem video phía trên) thực sự cho thấy Tổng thống Trump đã đi rất sâu vào chi tiết gian lận bầu cử của bang Georgia, nhưng ông chỉ nhận lại được sự miễn cưỡng, không thiện chí, và phủ nhận từ các quan chức, bao gồm Bộ trưởng Nội vụ Brad Raffensperger, Thứ trưởng Nội vụ Jordan Fuchs và luật sư Ryan Germany.

“Tôi không biết về điều đó… Tôi không có nó trước mặt… chúng tôi đang xem xét điều đó…” – các quan chức Georgia đã trả lời trước các câu hỏi và đề nghị của Tổng thống như vậy.

Mặc dù có quan điểm đảng phái từ Washington Post rằng cuộc gọi đã phản ánh việc ông Trump đưa ra yêu cầu “ép buộc” quan chức Georgia việc tìm đủ phiếu bầu, không có thời điểm nào Tổng thống ngụ ý rằng ông muốn các phiếu bầu được chế thêm ra hoặc được thêm vào một cách tùy tiện, bất hợp pháp như các phương tiện truyền thông đang mô tả.

Xuyên suốt cuộc gọi, ông Trump nói rõ rằng những lời kêu gọi của ông là đòi hỏi sự minh bạch trong bầu cử, cần phải tổ chức việc kiểm tra toàn diện và minh bạch và ông muốn tìm lại số phiếu bầu thực tế đã bị đánh cắp của mình.Trên thực tế, Tổng thống bắt đầu cuộc gọi bằng cách trình bày những chi tiết cụ thể mà phía đối lập không bao giờ đề cập đến.

TT Trump tuyên bố:

“Chúng ta có ít nhất từ 250 đến 300 nghìn lá phiếu đã được thêm một cách bí ẩn vào lô phiếu. Phần lớn những phiếu này liên quan đến Hạt Fulton, nơi chưa được kiểm tra. Chúng tôi nghĩ rằng nếu các vị kiểm tra chữ ký – một cuộc kiểm tra thực sự về chữ ký ở Hạt Fulton – các vị sẽ tìm thấy ít nhất vài trăm nghìn chữ ký giả của những người đã bị giả mạo.”

Ông tiếp tục: “Chúng ta đã có, tôi tin rằng có khoảng 4.502 cử tri đã bỏ phiếu nhưng không có trong danh sách đăng ký cử tri, vì vậy có 4.502 người đã bỏ phiếu nhưng họ không có tên trong danh sách đăng ký cử tri, điều mà họ buộc phải có. Còn có 18.325 cử tri bỏ trống địa chỉ. Địa chỉ bị bỏ trống và chúng lẽ ra không được phép đếm. Đó là 18.325.”

Tổng thống tiếp tục: “Các vị có những cử tri ngoài tiểu bang. Họ đã bỏ phiếu ở Georgia, nhưng họ đến từ ngoài bang, là 4.925 phiếu. Các vị có những lá phiếu vắng mặt được gửi đến những địa chỉ ma, chúng là những lá phiếu vắng mặt được gửi đến những địa chỉ không có thực. Đó là 2.326 phiếu.”

Mức độ chi tiết mà ông Trump nêu ra thực sự đáng chú ý, nhưng phản hồi từ nhóm của ông Raffensberger rất cầm chừng. Đó có lẽ là lý do tại sao họ làm rò rỉ cuộc gọi thay vì tiến hành điều tra về các chi tiết được thảo luận và yêu cầu.

Tờ National Pulse đã điểm lại một số ý chính trong cuộc gọi như sau:

Hạt Fulton

Tổng thống và nhóm của ông liên tục nêu ra các cáo buộc gian lận ở Hạt Fulton, đặc biệt chỉ trích ông Raffensberger chỉ ra vẻ kiểm tra ở Hạt Cobb nhưng hoàn toàn không đả động đến Hạt đông dân nhất là Fulton. Tổng thống Trump nói: “Ông đã kiểm tra lại việc bầu cử ở Hạt Cobb, nơi mà chúng tôi không muốn. Và ông đã nói nó cuộc kiểm tra được mở cho công chúng. Vì vậy, chúng tôi đã cử người đến đó, nhưng họ không được phép vào phòng. Nhưng chúng tôi không muốn Hạt Cobb. Chúng tôi muốn kiểm tra Hạt Fulton. Và các ông đã không làm điều đó. Bây giờ, tại sao chúng ta không kiểm tra chữ ký – và tại sao nó không thể được công khai?”

Đáp lại, luật sư Ryan Germany chỉ trả lời đơn giản: “Chúng tôi chọn Hạt Cobb vì đó là Hạt duy nhất có bằng chứng được trình lên cho thấy việc xác minh chữ ký không được thực hiện đúng cách.”

Đây không chỉ là sự thừa nhận hành vi sai trái trong tiểu bang, mà còn là sự thừa nhận việc áp dụng có chọn lọc các tiêu chuẩn và từ chối cho phép nhóm của Tổng thống kiểm tra Hạt đông dân nhất trong tiểu bang.

‘Nghị định Đồng thuận’ (Consent Decree)

Đây là thỏa thuận được ký trước cuộc bầu cử bởi các quan chức tiểu bang mà không thông qua cơ quan lập pháp bang, và Chiến dịch Trump cho rằng nó là vi hiến. Tổng thống Trump nói rằng nhà hoạt động cực tả của Georgia Stacey Abrams đã “gài bẫy” đảng Cộng hòa bằng cách yêu cầu họ ký một thỏa thuận vi hiến. Nếu không có bên nào có ý định gian lận cuộc bầu cử, người ta có thể tranh luận rằng không cần có “thỏa thuận” như vậy.

Thay vì giải quyết vấn đề này một cách trực tiếp, ông Raffensberger và Germany nói rằng “nghị định đồng thuận” này đã được sử dụng nhiều lần trên các phương tiện truyền thông quốc gia, tiểu bang và địa phương.

Ông Raffensberger chỉ đơn giản nói, trong toàn bộ cuộc trao đổi: “Đó là một thỏa thuận dàn xếp.” Đồng nghiệp của ông ta, Ryan Germany thì nói “tôi không có nó trước mặt mình.”

Các luật sư của Georgia từ chối tìm kiếm sự minh bạch

Ở cuối cuộc gọi, người ta nghe thấy Chánh văn phòng Nhà trắng Mark Meadows nói: “Có vẻ như hai bên chúng ta đã đồng ý rằng chúng tôi có thể xem xét các khu vực đó và tôi cho rằng chúng tôi có thể làm điều đó trong vòng 24 đến 48 giờ tới… đảm bảo rằng chúng tôi nhận được truy cập vào dữ liệu của Bộ trưởng Nội vụ tiểu bang để xác thực các cáo buộc đã được đưa ra. Đúng không?”Luật sư Germany phản bác ngay lập tức: “Không, đó không phải là những gì tôi đã nói,” và cố gắng loại bỏ ý tưởng về các yêu cầu điều tra tổng số phiếu bầu ở Georgia.

“Chúng tôi chỉ muốn sự thật.”

Vào cuối cuộc gọi, Tổng thống Trump nhắc đi nhắc lại: “Chúng tôi chỉ muốn sự thật.”Khác xa với một cuộc gọi đầy “ép buộc” như Washington Post đưa tin, Tổng thống đã nỗ lực hơn 62 phút để trình bày các chi tiết, và liên tục đảm bảo rằng ông đang tìm kiếm sự chính xác, minh bạch của cuộc bầu cử.Bất kỳ ai thực sự lắng nghe toàn bộ cuộc gọi sẽ nghe thấy Tổng thống Trump nói chi tiết và thẳng thắn. Có thể hiểu được sự thất vọng của ông Trump, nhưng ông ấy đã nói theo cách của một người muốn công khai và minh bạch. Còn phía bên kia thì không.Trước đó, tại phiên điều trần ở Thượng viện bang Georgia hôm 30/12, các nhà khoa học về phân tích dữ liệu đã khẳng định rằng họ tìm thấy dữ liệu về gian lận bầu cử ở Georgia, theo đó đã có ít nhất 24.658 phiếu bầu cho TT Trump đã bị loại bỏ, bao gồm 17.650 phiếu bầu ở Hạt Dougherty và 7.008 phiếu bầu ở Hạt Dodge.

TOÀN VĂN CUỘC TRÒ CHUYỆN QUA ĐIỆN THOẠI

Meadows: Được rồi. Ngài Tổng thống, mọi người đã có mặt. Tôi là Mark Meadows, Chánh văn phòng Nhà trắng, để mọi người có thể nhận ra. Có mặt trong cuộc gọi này là Bộ trưởng Nội vụ và hai cá nhân khác: ông Jordan và ông Germany [luật sư]. Chúng tôi cũng có các luật sư đại diện cho tổng thống, Kurt và Alex và Cleta Mitchell – người không phải là luật sư trong hồ sơ nhưng đã tham gia – ngoài ra có tôi và sau đó là Tổng thống. Vì vậy, thưa Tổng thống, tôi sẽ chuyển điện thoại cho ông.

TT Trump: Được rồi, cảm ơn rất nhiều. Xin chào Brad và Ryan và mọi người. Chúng tôi đánh giá cao các vị đã giành thời gian cho cuộc gọi. Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian cho việc này và nếu chúng ta có thể xem qua một vài con số, tôi nghĩ rằng khá rõ ràng là chúng tôi đã thắng. Chúng tôi đã giành chiến thắng rất đáng kể ở Georgia. Các vị thậm chí có thể nhìn thấy điều này dựa trên quy mô cuộc vận động. Chúng tôi thường có được 25-30.000 người trong một cuộc vận động còn đối thủ thì chỉ có ít hơn 100 người. Và điều này không bao giờ có ý nghĩa [nếu ông ta thắng].

Nhưng chúng tôi hiện có một vài điều. Chúng ta có ít nhất từ 250 đến 300 nghìn lá phiếu đã bị cho thêm vào các lô phiếu một cách bí ẩn. Phần lớn điều đó liên quan đến Hạt Fulton, nơi chưa được kiểm tra. Chúng tôi nghĩ rằng nếu các vị kiểm tra chữ ký – một cuộc kiểm tra thực sự về chữ ký ở Hạt Fulton – các vị sẽ tìm thấy ít nhất vài trăm nghìn chữ ký giả của những người đã bị giả mạo. Và chúng tôi khá chắc chắn rằng điều đó sẽ xảy ra.

Một con số khủng khiếp khác. Chúng tôi sẽ có con số chính xác trong hai ngày tới được cung cấp bởi các kế toán được chứng nhận. Tuy nhiên, một con số chính xác sẽ được đưa ra, nhưng đó là khoảng 50 nghìn – đó là những người đã đi bỏ phiếu và họ được thông báo rằng họ không thể bỏ phiếu vì họ đã bỏ phiếu trước đó rồi. Và đó là một điều rất đáng buồn. Họ đi ra ngoài phàn nàn. Nhưng số lượng rất lớn. Chúng tôi sẽ có nó cho các vị. Nhưng nó nhiều hơn nhiều so với con số 11.779 – chênh lệch hiện tại chỉ là 11.779. Brad, tôi nghĩ ông đồng ý với điều đó, phải không? Đó là điều mà tôi nghĩ mọi người – ít nhất đó là con số mà mọi người đều đồng ý, nhưng đó là sự khác biệt trong số phiếu bầu.

Nhưng chúng tôi đã có hàng trăm nghìn lá phiếu mà chúng tôi có thể thực sự… chúng tôi sẽ cung cấp cho ông một con số khá chính xác. Ông không cần nhiều con số bởi vì con số mà theo lý thuyết tôi đã thua, là 11,779. Nhưng ông có một số lượng đáng kể người, hàng nghìn, hàng nghìn người đã đến địa điểm bỏ phiếu vào ngày 3 tháng 11, và được thông báo rằng họ không thể bỏ phiếu, họ được thông báo rằng họ không thể bỏ phiếu vì một lá phiếu đã được ghi tên họ. Và ông biết đấy, điều đó rất rất rất rất đáng buồn.

Chúng tôi đã có, tôi tin rằng có khoảng 4.502 cử tri đã bỏ phiếu nhưng không có trong danh sách đăng ký cử tri, vì vậy có 4.502 người đã bỏ phiếu nhưng họ không có trong danh sách đăng ký cử tri, mà họ đáng ra phải có. Còn có 18.325 cử tri bỏ trống địa chỉ. Địa chỉ bị bỏ trống thì chúng sẽ không được phép đếm. Đó là 18.325.Một con số nhỏ hơn [khác] – ông có 904 người bỏ phiếu khi địa chỉ của họ họ chỉ có P.O. – số hộp thư bưu điện – và điều đó không được phép. Chúng tôi có ít nhất 18.000 – đó là trong băng, họ đã đếm cật lực – 18.000 cử tri liên quan đến [người phụ nữ trong đêm bầu cử ở Georgia nơi các vali phiếu bầu được lôi ra từ trong gầm bàn – Ruby Freeman]. Bà ta là một kẻ lừa đảo phiếu bầu, một kẻ lừa đảo phiếu bầu chuyên nghiệp. Đó là cuốn băng đã được chiếu khắp nơi trên thế giới khiến tất cả mọi người, gồm cả ông, cả tôi và mọi người khác đều trông thật ngu ngốc.

Họ lấy ở đâu – thứ nhất họ đã nói rất rõ ràng và có thông tin cho rằng họ nói rằng có một sự cố vỡ đường ống nước rất lớn. Mọi người bỏ chạy tán loạn. Và sau đó họ quay lại, [Ruby Freeman] và con gái cô ta và một vài người nữa. Không có người theo dõi cuộc kiểm phiếu từ bên Đảng Cộng hòa. Trên thực tế, không có người theo dõi cuộc kiểm phiếu của Đảng Dân chủ, tôi đoán chính là họ. Nhưng cũng không có đảng viên Dân chủ [quan sát kiểm phiếu], và không có cơ quan thực thi pháp luật. Sáng sớm, bọn họ đã đến cái bàn được phủ khăn đen và lôi các thùng (vali) phiếu bầu ra. Những phiếu bầu đó đã được đặt ở đó vài giờ trước – bàn đã được đặt sẵn ở đó – Tôi nghĩ đó là, Brad, ông cũng biết, có lẽ là tám giờ hoặc bảy giờ trước đó, và sau đó các phiếu bầu này được nhồi nhét vào [kết quả kiểm phiếu].

Chúng [các lá phiếu] không ở trong hộp phiếu của cử tri chính thức; chúng ở trong thứ trông giống như vali hoặc hòm, vali, nhưng chúng không ở trong hộp phiếu cử tri. Con số tối thiểu có thể khi chúng tôi đã xem lại và phóng to lên nhiều lần, mức tối thiểu là 18.000 phiếu bầu, tất cả đều dành cho Biden .

Các vị còn có cử tri ngoài tiểu bang. Họ đã bỏ phiếu ở Georgia, nhưng họ đến từ ngoài bang, là 4.925. Các vị có những lá phiếu vắng mặt được gửi đến các địa chỉ ma, chúng là những lá phiếu vắng mặt được gửi đến những địa chỉ không có người ở. Họ không biết gì về địa chỉ, đó là 2.326.

Và các vị còn có các thùng bỏ phiếu lưu động [dropbox], điều này rất tệ. Các thùng phiếu lưu động đã được chở đến. Chúng tôi có những bức ảnh, và chúng tôi có bản khai hữu thệ của nhiều người [về việc này].

Tôi không biết ông có xem các phiên điều trần hay không, nhưng các ông có các thùng phiếu lưu động đã được lấy đi nhưng không được giao trong ba ngày. Vì vậy, tất cả mọi thứ có thể đã xảy ra với những chiếc thùng phiếu đó, bao gồm, ông biết đấy, bỏ vào chúng các lá phiếu mà ông muốn. Vì vậy, đã có rất nhiều vi phạm, và điểm mấu chốt là, gấp nhiều lần mức chênh lệch 11,779 mà họ nói rằng chúng tôi đã thua – chúng tôi có rất nhiều, ý tôi là bang Georgia đang có những điều lộn xộn này.

Và tôi biết ông muốn đi sâu vào vấn đề này, mặc dù hôm nay tôi đã nhìn thấy ông trên truyền hình và ông nói rằng ông không thấy gì sai cả. Ý tôi là, ông biết đấy, tôi không thua ở bang này, Brad. Mọi người đã nói rằng đó là lượng phiếu bầu cao nhất từ ​​trước đến nay. Không có cách nào [tôi thua]. Nhiều nhà chính trị nói rằng không đời nào họ đánh bại tôi. Và họ đã đánh bại tôi. Họ đánh bại tôi trong. . . Như ông đã biết, ở mỗi bang, chúng tôi đều thắng ở mọi bang [quan trọng]. Chúng tôi đã thắng mọi ghế Hạ viện trong cả nước. Chúng ta đã giữ được Thượng viện, điều này gây sốc cho mọi người, mặc dù chúng ta sẽ thấy điều gì xảy ra vào ngày mai hoặc vài ngày nữa.

Và chúng ta đã giành được các ghế ở Hạ viện, chúng tôi đã thắng ở Quốc hội kỳ này [so với dự báo], vốn được cho là chúng ta sẽ mất 15 ghế, và họ đã giành được, tôi nghĩ là 16 hoặc 17 hoặc gì đó. Tôi nghĩ bây giờ khoảng cách khác biệt [ở Hạ viện chỉ] là 5 ghế. Về cơ bản lẽ ra đã có sự khác biệt đáng kể hơn. Nhưng các chính trị gia ở mọi tiểu bang, nhưng các chính trị gia ở Georgia đã đưa ra những bản tuyên thệ và nói rằng không có chuyện họ đánh bại tôi trong cuộc bầu cử. Nhiều người đã xuất hiện, trên thực tế, họ nghĩ rằng họ sẽ thua, và sau đó họ cuối cùng đã chiến thắng. Và trước đó họ nói rằng không có cách nào cả, rằng họ đã thực hiện nhiều cuộc thăm dò trước cuộc bầu cử, rằng không có cách nào mà họ thắng.

Các lá phiếu [của tôi] đã bị trừ đi với số lượng lớn. Và chúng tôi đang cố gắng lấy lại những con số đó và chúng tôi sẽ có chúng.Sẽ mất một khoảng thời gian. Đã được chứng nhận. Nhưng chúng là những con số khổng lồ. Và lớn hơn nhiều so với 11.779.Thứ khác là, người chết. Những người đã chết đã bỏ phiếu, và tôi nghĩ con số gần 5.000 người. Và họ đã tìm kiếm những cáo phó. Họ đã làm đủ mọi phương pháp để đưa ra một con số chính xác, và tối thiểu là khoảng 5.000 cử tri [chết nhưng vẫn bầu].

Điểm mấu chốt là, khi cộng lại tất cả và sau đó họ bắt đầu thêm, ông biết đấy, 300.000 lá phiếu giả. Sau đó, có điều khác mà họ nói là ở Hạt Fulton và các khu vực khác. Và điều này có thể đúng hoặc không. . . điều này mới xuất hiện vào sáng nay, rằng họ đang đốt các lá phiếu, rằng họ đang cắt nhỏ, xé nhỏ lá phiếu và loại bỏ thiết bị. Họ đang thay đổi thiết bị trên máy Dominion và ông biết đấy, điều đó không hợp pháp.

Và họ được cho là đã cắt nhỏ, Tôi nghĩ rằng họ đã nói 300 pound, 3.000 pound lá phiếu [đã bị cắt nhỏ]. Và chúng tôi đã nhận được một báo cáo về việc này trong ngày hôm nay. Và đó là một thực trạng rất đáng buồn.

Nhưng Brad, nếu ông lấy những con số tối thiểu trong đó thì chúng cũng gấp nhiều lần con số 11.779, và những con số đó đã được chứng nhận, hoặc chúng sẽ được chứng nhận, nhưng chúng đã được chứng nhận. Và đó là những con số đã ở đó, đang tồn tại. Và những con số này đủ để vượt qua khoảng cách chênh lệch phiếu bầu, ý tôi là chúng rất nhiều và mọi người nên vui mừng khi có một con số chính xác thay vì một cuộc bầu cử hỗn loạn.

Ý tôi là có tình trạng hỗn loạn ở Georgia và những nơi khác. Bang các vị không phải là duy nhất, chúng tôi có những bang khác mà tôi tin rằng sẽ sớm đảo chiều. Và đây là một ví dụ, ông biết đấy, tôi nghĩ là nó ở Detroit. Tôi nghĩ thực ra có một phần, một phần ở tiểu bang của bạn, mà chúng tôi không chắc chắn nên chúng tôi sẽ không nhắc đến. Nhưng ở Detroit, chúng tôi đã có, theo tôi là 139% số người đã bỏ phiếu. Điều đó không tốt.

Ở Pennsylvania, họ có hơn 200.000 phiếu bầu so với số người bỏ phiếu. Và điều đó không tốt, và cơ quan lập pháp ở đó, vốn là đảng Cộng hòa, cực kỳ tức giận. Ý tôi là, có những thứ khác cũng gần như tồi tệ như vậy. Nhưng có một ví dụ, ở Michigan, một số lượng lớn người chết đã bỏ phiếu. Tôi nghĩ đó là, tôi nghĩ, Mark, là 18.000. Một con số cao không thể tin được, cao hơn nhiều so với ở bang của ông, của ông là khoảng 4-5.000 người.

Và điều đó đã được kiểm tra một cách công phu bằng cách xem xét các cột cáo phó trên các tờ báo.

Vì vậy, tôi đoán với tất cả những điều đã được nói, Brad, điểm mấu chốt là các lá phiếu tạm thời, một lần nữa, ông biết đấy, ông sẽ phải nói cho tôi biết về các lá phiếu tạm thời. Nhưng chúng tôi có rất nhiều người phàn nàn rằng họ không ‘không thể bỏ phiếu bởi vì họ đã bỏ phiếu trước đó. Đó là những người tuyệt vời.

Và, ông biết đấy, họ đã cực kỳ sốc. Tôi không biết ông có gọi đó là những lá phiếu tạm thời hay không. Ở một số tiểu bang, chúng tôi đã có nhiều tình huống trong đó mọi người được phát một lá phiếu tạm thời vì khi họ bước vào ngày 3 tháng 11 và họ được thông báo rằng họ đã bỏ phiếu.

Chính nó đấy. Ý tôi là, chúng ta có gấp nhiều lần số phiếu cần thiết để giành lchiến thắng tại bang. Và chúng tôi đã thắng ở bang này, và chúng tôi thắng nó rất đáng kể và dễ dàng. Chúng tôi có, phần lớn điều này, đã được chứng nhận, nhiều hơn những gì chúng tôi cần. Nhưng chúng tôi cũng đang nhận được những con số bổ sung được chứng nhận. Và chúng tôi nhận được hình ảnh về các thùng bỏ phiếu lưu động được giao và gửi trễ. Trong một số trường hợp, được giao ba ngày sau đó, cộng với việc chúng tôi có nhiều bản hữu thệ.

Meadows: Thưa Tổng thống, cho phép tôi được xen vào, hãy để ông Brad có cơ hội nói. Thưa ông Bộ trưởng, rõ ràng là có những cáo buộc mà chúng tôi tin rằng không phải mọi lá phiếu công bằng và hợp pháp đều được tính, và điều đó trái ngược với những gì văn phòng Bộ trưởng đại diện.

Điều tôi hy vọng là có cách nào đó mà chúng ta có thể, chúng ta có thể đưa ra một vài thỏa thuận để xem xét vấn đề này đầy đủ hơn một chút? Ông biết đấy, Tổng thống đã đề cập đến Hạt Fulton.

Trong một số điều, dường như có sự khác biệt về cách sự thật được tiếp nhận, và vì vậy, thưa Bộ trưởng, tôi hy vọng rằng, ông biết đấy, trên tinh thần hợp tác và thỏa hiệp, có điều gì đó mà chúng ta có thể làm được, ít nhất có một cuộc thảo luận để xem xét một số cáo buộc này để tìm ra một con đường phía trước ít kiện tụng hơn?

Raffensperger: Tôi đã lắng nghe những gì tổng thống vừa nói. Tổng thống Trump, chúng tôi đã có một số vụ kiện và chúng tôi đã phải trả lời trước tòa về các vụ kiện và các nội dung tranh cãi. Chúng tôi không đồng ý rằng ông đã thắng. Và chúng tôi không – tôi không đồng ý về con số 200.000 mà ông đã đề cập. Tôi sẽ đi qua từng điểm một.

Những gì chúng tôi đã làm là chúng tôi đã dành cho Thượng viện tiểu bang của chúng tôi khoảng một tiếng rưỡi thời gian để xem xét vấn đề bầu cử theo từng vấn đề và sau đó tại Hạ viện, ủy ban các vấn đề chính phủ, chúng tôi đã dành cho họ khoảng hai tiếng rưỡi thời gian, xem lại từng điểm một về tất cả các vấn đề gây tranh cãi. Và sau đó chỉ vài ngày trước, chúng tôi đã gặp gỡ các dân biểu Hoa Kỳ, các dân biểu đảng Cộng hòa, và chúng tôi đã dành cho họ khoảng hai giờ để nói về cuộc bầu cử vừa qua.

Quay trở lại, chủ yếu những gì ông đã nói ở đây chủ yếu tập trung vào, tôi tin rằng, là quy trình bỏ phiếu vắng mặt. Tôi không tin rằng ông đang thực sự đặt câu hỏi về các cỗ máy Dominion. Bởi vì chúng tôi đã kiểm đếm lại bằng tay, kiểm đếm lại 100% tất cả các lá phiếu, và so sánh chúng với những gì máy móc nói và đưa ra kết quả gần như giống nhau. Sau đó, chúng tôi lại thực hiện việc đếm lại, và chúng tôi hầu như nhận được cùng một kết quả. Vì vậy, tôi đoán chúng ta có thể bỏ điều này ra khỏi tranh chấp.

Tôi không nghĩ có vấn đề gì về điều đó.

Từ khóa: ,
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan