Một số câu hỏi đặt ra với Hiệu trưởng trường TH Sài Sơn B và Phòng GD&ĐT huyện Quốc oai?

Vừa qua dư luận dậy sóng, bức xúc bởi đoạn clip cô giáo Nguyễn thị Tuất, giáo viên daky giỏi trường Tiểu học Sài Sơn B, huyện Quốc Oai phản ánh về tình trạng cô ấy bị Ban giám hiệu nhà trường đấu tố, trù dập trong thời gian dài bằng rất nhiều hành động có dấu hiệu vi phạm Luật Giáo dục, Luật công chức.

Sau khi xem đoạn clip của cô Tuất rồi xem tiếp đoạn clip của báo chí phỏng vấn lại Hiệu trưởng nhà trường, phụ huynh, học sinh… chúng tôi đưa ra 1 số câu hỏi yêu cầu Ban Giám hiệu trường Tiểu học Sài Sơn B và Phòng giáo dục huyện Quốc Oai – Hà Nội trả lời cụ thể với chúng tôi như sau:

1• Tại sao cô Tuất đã từng là chiến sĩ thi đua 06 năm liền bổng dưng trở thành giáo viên bị đánh giá là dạy kém?

2• Tất cả các trường học đều có thuê bộ phận lao công phụ trách khâu dọn dẹp vệ sinh nhà trường, vậy tại sao Ban Giám hiệu nhà trường dám điều động giáo viên dạy giỏi do mình quản lý đi làm công việc vệ sinh?

3• Trong Hợp đồng đã ký kết giữa cô Tuất và nhà trường có nội dung cô ấy phải làm công việc vệ sinh trường lớp hay không? nếu không có nội dung này thì tại sao Ban Giám hiệu nhà trường dám tự ý vi phạm Hợp đồng?

4• Khoản 1, Điều 22 Luật Giáo dục quy định cấm xúc phạm danh dự, nhân phẩm , thân thể nhà giáo, cán bộ, người lao động của cơ sở giáo dục. Vậy việc điều động 1 giáo viên là chiến sĩ thi đua 6 năm liền, là giáo viên dạy giởi đi làm công việc vệ sinh có vi phạm vào quy định này hay không?

5• Khoản 1, Điều 70 và Khoản 4, Điều 70 Luật Giáo dục quy định rõ như sau:
1 – Giáo viên được giảng dạy theo chuyên môn đào tạo

4 – Được tôn trọng bảo về danh dự và thân thể.
Vậy tại sao cô Tuất liên tục bị điều động đi làm những công việc trái chuyên môn như : làm vệ sinh, làm công tác chống dịch, ngồi phòng chờ để đọc sách, làm chân sai vặt… Vậy Ban Giám hiệu nhà trường trả lời thế nào về quá nhiều sai phạm so với luật đã quy định?

6• Điều 11 Luật ông chức quy định công chức được pháp luật bảo vệ trong hoạt động nghề nghiệp; công chức được quyền từ chối thực hiện các công việc trái với quy định của pháp luật. Ban giám hiệu biết việc giao những công việc trái quy định với cô Tuất là vi phạm pháp luật sao vẫn cố tình thực hiện?

7• Điều 19 Luật Công chức quy định những việc công chức không được làm đó là xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm người khác trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp. Vậy tại sao Ban giám hiệu nhà trường dám có những hành động có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng các quy định nói trên?

8• Tại sao việc học sinh liên tiếp có những hành động quậy phá như đánh bài trong lớp, gây mất trật tự trong giờ dạy của cô Tuất, thậm chí có những hành động bắn đạn giấy vào người cô, trùm mền lên đầu cô để đánh tập thể, việc này cô Tuất đã trình bày nhiều lần với Ban giám hiệu nhà trường mà không ai quan tâm giải quyết?

9• TÓM LẠI, có hay không việc trù dập, kích động tập thể giáo viên, phụ huynh, học sinh tham gia đấu tố cô Tuất vì cô ấy lên tiếng chỉ trích những vấn đề yếu kém bất cập của nhà trường?

Chúng tôi rất mong nhận được sự trả lời nghiêm túc từ Ban Giám hiệu trường Tiểu học Sài Sơn B, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội nhằm chấn chỉnh tình trạng bát nháo của giáo dục nước nhà.

Bài viết liên quan