Một tên nghiện bị bắt khai rằng: “Cụ Kình lệnh “phải cho ba “thằng” chết hôm nay”

Những tên lưu manh, nghiện hút được ông Kình nuôi để chống đối việc bộ quốc phòng xây dựng sân bay Miếu Môn, đã cầm dao phóng, bom xăng, lựu đạn tấn công các cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ. Xin nhắc lại, đây là đất dành cho quốc phòng, thu hồi không phải để xây biệt phủ, không phải để phân lô chia nhau. Thế nhưng, đang có những luận điệu cho rằng đó là người dân nổi dậy chống chính quyền vì bức xúc do bị cưỡng chế đất. Không có người dân nào ở đây hết, ngoại trừ những kẻ lưu manh cơ hội, những kẻ đã cầm tiền quyên góp ủng hộ “phong trào” mà phải “nổi dậy”.

Từ ngày 31-12-2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn, thành phố Hà Nội theo kế hoạch. Trong quá trình xây dựng, sáng ngày 9-1-2020, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng… tấn công lực lượng chức năng.

Nguyễn Văn Tuyển tại cơ quan công an. Ảnh: VTV

Chúng đã có kế hoạch bài bản, rắp tâm cùng cực dã man. Chúng đào hầm, đặt chông và giết hại những người làm nhiệm vụ không khác gì thời trung cổ. Chúng tẩm xăng đốt sau khi giết họ, trong đó có một chiến sĩ phòng cháy chữa cháy còn rất trẻ, vừa cưới vợ năm ngoái, đó là những cán bộ đang ở độ tuổi cống hiến, một anh phó trung đoàn CSCĐ Thủ đô, là một nữ CS đặc nhiệm… và còn ai nữa tôi chưa kịp cập nhật hết.

Không có người dân nào như thế cả. Kể cả người dân Đồng Tâm, cũng chỉ có một nhóm người xung quanh bố con lão Kình, vì quyền lợi và những hứa hẹn của đám dân chủ nửa mùa, của mấy thằng luật sư “toàn thua”, rằng sẽ có một vé ra nước ngoài định cư, mà tưởng mình là bố thiên hạ.

Ông Kình! Ông chính là một tội đồ – là nguyên nhân đẩy điểm nóng Đồng Tâm lên thành bão lửa – vì những lợi ích riêng. Đất đó – kể cả là đất của Đồng Tâm – thì việc nhà nước thu hồi dành cho đất quốc phòng cũng là điều xứng đáng – huống hồ giấy tờ khẳng định đó là đất quốc phòng.

Sáng nay, lũ nghiện hút được bố con lão Kình nuôi đã co cụm rút về nhà lão Kình cố thủ. Các biện pháp trấn áp của các cơ quan chức năng là cần thiết, rất cần thiết. Nhưng tôi giận, tôi giận chúng ta đã không quyết liệt từ lần trước, từ khi đốm lửa ở Đồng Tâm mới nhen nhóm, để chúng được đà mà lộng hành. Và những lão nghị dân tuý lợi dụng cơ hội mà đánh bóng tên tuổi nữa, chính các lão cũng là nguyên nhân dẫn đến thảm cảnh đau lòng ngày hôm nay.

Một tên nghiện bị bắt khi được hỏi đã nói rằng, ông Kình lệnh “phải cho ba “thằng” chết hôm nay”, và thế là chúng nó phải làm theo.

Có lẽ, đã đến lúc cần những biện pháp mạnh đối với những kẻ như lão Kình, chứ ko thể vuốt ve mãi được.

Xin tiễn bất kể những ai ủng hộ bố con ông Kình. Và cũng thành thực muốn hỏi ông Kình: Châm ngòi đẩy bao nhiêu con người vào cảnh tang thương, ông ch.ết có nhắm mắt được không?

(Theo nhà báo Đinh Hiền/ Báo Công an nhân dân)

Bài viết liên quan