Mùng 6 Tết đi làm, hàng trăm công nhân mới biết công ty giải thể, không kịp xoay xở

Vụ việc hàng trăm công nhân đến công ty ngày đầu năm mới nhưng không được vào làm việc, xảy ra ngày 17/2 tại Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam (sản xuất giường ghế sofa) khu công nghiệp Rạch Bắp, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Phản ánh đến báo Lao Động, anh Nguyễn Minh Luân (21 tuổi, quê ở Trà Vinh) cho biết, sáng 17/2 (mùng 6 Tết) anh cùng nhiều công nhân đến Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam để làm việc. Tuy nhiên đến nơi, công ty khóa cổng không cho công nhân vào làm việc. Khi hỏi ra mới biết, công ty đã giải thể từ ngày 6/2.

“Tôi trở lại Bình Dương từ ngày mùng 4 Tết. Hôm nay, đến công ty mới hay tin nên cảm thấy rất hụt hẫng. Việc công ty không thông báo khiến tôi không kịp xoay xở. Nếu được báo trước tôi sẽ ở quê để làm hồ sơ đi xin việc ở công ty mới thì đỡ vất vả hơn nhiều”, anh Luân chia sẻ.

Báo Thanh Niên thông tin, làm việc với cơ quan chức năng thị xã Bến Cát, đại diện Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN cho rằng, công ty đã ra thông báo giải thể từ ngày 6/2 nhưng do thời điểm này công nhân đã nghỉ Tết, nên không thông báo hết cho mọi người được.

Đoàn công tác của các cơ quan chức năng thị xã Bến Cát đã lập biên bản, đồng thời yêu cầu Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN thực hiện đúng trình tự, thủ tục giải thể của công ty và trả lương ngừng việc cho người lao động.

Đại diện công ty cũng cam kết sau khi thực hiện các thủ tục pháp lý để giải thể sẽ chi trả đầy đủ các chế độ cho người lao động.

Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN (100% vốn FDI) hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bàn ghế, nệm da… ở KCN Rạch Bắp, Bình Dương từ 2019 với hàng trăm công nhân làm việc tại đây.

Bài viết liên quan