Mừng rơi nước mắt: TP.HCM dừng hết 310 chốt kiểm soát người dân ra đường không lý do của quận huyện

Sáng 13.7, lãnh đạo nhiều đội CSGT – TT Công an quận, huyện cho biết, các chốt kiểm soát người dân ra đường không lý do của các quận, huyện đã được giải tán hết.

Trao đổi với Thanh Niên, lãnh đạo đội CSGT – TT Công an Q.Gò Vấp (TP.HCM) cho biết, các chốt kiểm soát người dân ra đường không lý do theo Chỉ thị 16 trên toàn quận đã được giải tán vào sáng 13.7.

Từ 13.7, TP.HCM giải tán các chốt kiểm soát trong nội đô /// Ảnh: Độc Lập
Từ 13.7, TP.HCM giải tán các chốt kiểm soát trong nội đô

Lãnh đạo đội CSGT – TT Công an Q.Bình Thạnh cũng cho hay, theo yêu cầu, toàn bộ chốt kiểm soát của các quận, huyện được yêu cầu giải tán.

Trong khi đó, lãnh đạo đội CSGT – TT Công an Q.3 cho biết, theo chỉ đạo của cấp trên, từ sáng 13.7, giải tán các chốt kiểm soát.

TP.HCM dừng toàn bộ 310 chốt kiểm soát Covid-19 nội thành ở tất cả các quận, huyện

Thay vào đó, các đội CSGT sẽ có các tổ công tác lưu động trên đường để kiểm tra người dân ra đường không lý do và xử lý vi phạm trên đường. Trong quá trình tuần tra, CSGT sẽ kiểm tra ngẫu nhiên người dân đang lưu thông. Nếu người dân không trình bày, chứng minh được lý do ra đường là cần thiết thì bị phạt 1 – 3 triệu theo quy định của Nghị định 117.

Riêng 12 chốt kiểm soát của Công an TP.HCM ở khu vực cửa ngõ vẫn được duy trì để kiểm soát người dân ra, vào TP. Người dân khi qua các chốt cửa ngõ phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

TP.HCM dừng hết 310 chốt kiểm soát người dân ra đường không lý do của quận huyện - ảnh 1
Sáng sớm 13.7, tại các chốt kiểm soát ở Gò Vấp, người dân bất ngờ khi không ai kiểm tra dù cầm sẵn “giấy thông hành”. ẢNH: CAO AN BIÊN

Bất ngờ vì chốt kiểm soát Covid-19 ở Gò Vấp cho đi lại thoải mái

Trước đó, từ 0 giờ ngày 9.7, TP.HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra đường khi thật sự cần thiết. Các quận, huyện lập nhiều chốt kiểm soát trên đường để kiểm tra giấy tờ tùy thân, giấy xác nhận đi lại của người dân khi qua các chốt.

Các chốt phương tiện lưu thông khá vắng, tuy nhiên, đến ngày thứ hai đầu tuần (12.7), lượng xe tại các chốt kiểm soát lại khá đông, xảy ra ùn ứ cục bộ trong một số thời điểm.

Trong cuộc họp báo tối 12.7, ông Trần Quang Lâm – Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết toàn TP có 322 chốt kiểm soát, trong đó có 12 chốt tại khu vực cửa ngõ và 310 chốt nội đô.

Trưa 13.7: Thêm 983 ca Covid-19, TP.HCM chiếm tới 886 ca

TN

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan