Muốn tìm manh mối sự thật, hãy bắt đầu từ ông Lê Viết Khuyến!

Hôm nay, ngày 21 tháng 10, diễn ra t.a.ng lễ của Thứ trưởng Lê Hải An. Xin nguyện cầu cho l.inh h.ồ.n ông được an nghỉ. Và những kẻ tội phạm sớm bị lôi ra ánh sáng.

Việc điều tra ra hung thủ sẽ không quá khó khi qua báo chí đã cho thấy 2 yếu tố mâu thuẫn rất rõ ràng là bức ảnh hiện trường và lời mô tả ông Lê Hải An vấp thanh gỗ ngã lộn nhào của cựu phó Vụ trưởng vụ Đại học Lê Viết Khuyến.

1/ Bức ảnh hiện trường cho thấy hành lang rộng gần 3m, lan cao khoảng 1,4m, không có thanh gỗ nào chắn ngang ở đó. Hiện trường nằm dọc theo khu căng tin, và nằm ở khoảng giữa, không phải là đoạn nối giữa căng tin và khu phòng họp.

2/ TS Lê Viết Khuyến cho biết: “Vì là thành viên tham dự cuộc họp nên sáng ngày 17/10, tôi có đến trụ sở Bộ GD&ĐT và chứng kiến vụ việc ông An bị tai nạn. Theo lời kể của nhiều anh em tại hiện trường thì sáng nay ông An đến cơ quan rất sớm, ăn sáng tại căng tin trên tầng 8 của cơ quan.

Tại khu vực tầng 8 này có một lối đi thông sang bên phía phòng họp. Tuy nhiên, ở giữa lối đi lại có một thanh gỗ chắn ngang. Có thể, ông An vừa đi vừa suy nghĩ không để ý nên vấp phải thanh gỗ này, ngã xuống đất t.ử v.o ng”.

Theo ông Lê Viết Khuyên thì từ căng-tin sau khi ăn sáng xong, ông An phải đi qua một hành lang để đến phòng họp, hành lang này có một thanh gỗ chắn ngang. Ông Khuyên cho rằng có thể ông An vừa đi vừa suy nghĩ nên vấp phải thanh gỗ chắn, té nhào qua lan can tầng lầu. Vì ông An cao mà lan can này lại thấp khoảng 70 cm nên ông té ra ngoài và rơi xuống đất t ử v.o.ng.

Cuộc điều tra của cơ quan công lực dĩ nhiên sẽ có kết luận cuối cùng nhưng xem qua lời mô tả của ông Khuyến, diễn tiến giống trong một bộ phim trinh thám không thủ phạm. Vì lẽ một người có học thức cao, lại còn trẻ như ông An, mới 46 tuổi, không đến nỗi đi đứng lọng cọng như một ông già 70 để vấp té ra ngoài lan can lầu. Hơn nữa hành lang này có thể là con đường quen thuộc của mọi người, vì nó dẫn tới phòng họp. Hẳn nhiên người sử dụng thường xuyên như ông thứ trưởng phải biết, trừ phi nó mới dựng… tối hôm trước.

Điều lạ hơn nữa là trước một cái c.h.ế.t chưa rõ nguyên do, ông Lê Viết Khuyên lại nhanh chóng nhảy ra thay mặt công an điều tra, kết luận đây chỉ là một tai nạn. Nó khiến người ta phải đặt câu hỏi về vai trò thực sự của ông cựu Phó Vụ Trưởng Lê Viết Khuyên trong “tai nạn” này.

Tóm lại cái c.h.ế.t của ông An là một cái c.h.ế t mờ ám, nhưng “đúng quy trình”. Và đầu mối của vụ án phải bắt đầu từ TS Lê Viết Khuyến!

Nguồn: FB

Bài viết liên quan