Muốn truy cứu trách nhiệm của Lý Nhã Kỳ gần như là không thể vì…

Sau khi phát lộ thông tin đã chia tay cậu ấm Lê Trương Hiền Hòa (hay còn gọi là Phúc) thì người đẹp Trần Thị Thanh Nhàn tức Lý Nhã Kỳ nhận thấy không thể giấu được chuyện tan vỡ nên “công khai” chuyện này trên các phương tiện truyền thông.

Và hầu như ai cũng biết, trước khi nổi tiếng sau bộ phim “Kiều nữ và Đại gia” năm 2008 thì Lý Nhã Kỳ chỉ là một cô gái vô danh; và tên tuổi Lý Nhã Kỳ chỉ thật sự nổi lên sau bộ phim này, nhất là sau khi lọt vào mắt xanh của cậu ấm Lê Trương Hiền Hòa, chính nhờ mối quan hệ này trong gần một thập niên mà Lý Nhã Kỳ mới có thể có được khối tài sản khổng lồ như hiện nay.

Vậy Lý Nhã Kỳ làm giàu bằng cách nào?

Trả lời trên các phương tiện truyền thông thì Lý Nhã Kỳ cho biết cô kiếm tiền nhờ kinh doanh thời trang, kinh doanh đồ trang sức, kim loại quý và kim cương. Vậy có đúng là Lý Nhã Kỳ làm giàu bằng kinh doanh thời trang và kim cương?

Rất khó để có thể biết chính xác nhưng có một điều gần như chắc chắn là khối tài sản mà hôm nay Lý Nhã Kỳ có được là từ việc “lấy lỗ làm lời” để tận dụng kinh doanh cơ chế kiểu “tay không bắt giặc” từ mối quan hệ “lấy lỗ làm lời” với con trai út của vị quan TP.HCM và việc mở những cửa hàng kinh doanh thời trang và trang sức chỉ là để hợp thức hóa khối tài sản khổng lồ có được từ việc “lấy lỗ làm lời” của bản thân mình.

Trương Mỹ Lan, Lý Nhã Kỳ: Những người phụ nữ kinh doanh kiểu “lấy lỗ làm lời”

Nhắc đến Lý Nhã Kỳ mà không nhắc đến Trương Mỹ Lan (Chủ tập đoàn Vạn Thịnh Phát) là một thiếu sót cực lớn, vì cả 2 người phụ nữ này điều có cách kinh doanh giống nhau, tức đều “lấy lỗ làm lời”; và nhờ những mối quan hệ với hai cha con nhà ông Lê Trương Hiền Hòa mà Trương Mỹ Lan và Lý Nhã Kỳ gần như là những người phụ nữ quyền lực nhất Sài Thành.

Thành phố Hồ Chí Minh thời vàng son của một số người được chia ra thế chân vạc gồm ba thế lực: Trương Mỹ Lan, Lý Nhã Kỳ, Trần Thị Lâm (chủ tập đoàn Hoa Lâm). Trong đó, Trương Mỹ Lan, Lý Nhã Kỳ kinh doanh và lấy dự án theo kiểu “lấy lỗ làm lãi” nhờ mối quan hệ “trong sáng, mật thiết” với Lê Trương Hiền Hòa; Trần Thị Lâm thì kinh doanh và lấy dự án nhờ những lá thư tay “tác động” của một quan chức cấp cao thông qua sự giới thiệu và giúp đỡ của bạn thân ông là bà Tư Hường (Chủ tập đoàn Hoàn Cầu và ngân hàng Nam Á) và nguồn tài chính ban đầu từ Trầm Bê nhờ những phi vụ dắt mối, chạy dự án cho ông này.

Và nếu so với bà Trương Mỹ Lan, Trần Thị Lâm thì mặc dù tuổi đời chỉ thuộc hàng “con cháu” nhưng độ lọc lõi trong việc “kinh doanh cơ chế” thì Lý Nhã Kỳ không hề thua kém hai cây đa cây đề nói trên khi không ký tá hay dính líu đến bất cứ dự án nào nhưng “tiền” vẫn ăn đủ khi rất khôn khéo bằng cách chỉ đứng cửa giữa ăn chênh lệch khi sang tay ngay dự án vừa lấy được từ mối quan hệ “lấy lỗ làm lời” với cậu út Lê Trương Hiền Hòa nên dù muốn truy cứu trách nhiệm của Lý Nhã Kỳ gần như là không thể vì doanh nhân trẻ có nghệ danh rất “Hong Kong” này không để lại bất cứ dấu tích gì trong tất cả các phi vụ của mình.

Vậy mới thấy, cao thủ trong các cao thủ trong việc “lấy lỗ làm lời” không ai khác hơn ngoài cô gái có nghệ danh Lý Nhã Kỳ; và trong một xã hội như hiện tại, nơi mà các nữ doanh nhân hơi có “sắc” một tí muốn thành công đa phần đều phải đánh đổi theo kiểu “lấy lỗ làm lời”, còn nữ cán bộ muốn “ngoi lên thì phải biết quan hệ không trong sáng” thì sẽ xuất hiện ngày càng nhiều bản sao của Lý Nhã Kỳ- Nhưng để đạt được đẳng cấp như “kiều nữ” Lý Nhã Kỳ trong việc “lấy lỗ làm lời” gần như là không thể. /.

Tác giả: Huy Hoàng

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không thể hiện quan điểm của “Ban Quản Trị Page Secret Information”.

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan