MXH Hahalolo sẽ “đè ch.ế.t” Facebook, đánh bại Twitter hay một hình thức đa cấp l.ừ.a đảo quy mô?

Nên phong thánh nổ cho mấy ông Hahalolo! Họ đã vượt tầm của anh Quảng rất xa!

Một sản phẩm bắt chước Facebook 1 cách thô thi.ển, k.é.m cỏi, tuyên bố có 500.000 thành viên và họp báo. Sau đó cả làng báo đăng thông tin mà không cần kiểm chứng:

“Hahalolo có đầy đủ thông tin của hàng chục ngàn khách sạn tại Việt Nam, hàng trăm ngàn khách sạn, căn hộ, villa, chung cư cao cấp ở 10 nước Đông Nam Á, Nhật Bản, Hàn Quốc và gần 10 nước châu Âu có nền du lịch phát triển; Hàng trăm đơn vị cung cấp tour du lịch tại Việt Nam đáp ứng đa dạng nhu cầu đặt tour ngày càng cao của người dùng.”

Thậm chí nó tuyên bố sẽ có 2 tỷ người dùng, niêm yết sàn chứng khoán Mỹ cũng đăng luôn lời nó!

Thực sự, báo chí không nên theo kiểu doanh nghiệp phát thông cáo thế nào thì đăng thế ấy mà không có kiểm chứng gì. Vì những bài báo này chính là công cụ để cho Hahalolo show ra tại các hội thảo làm giàu, họ nói: Đây, báo chí Việt Nam đã đăng về chúng tôi!

Mình đã đăng ký nick và lướt qua HAHALOLO, nó thực sự không có gì đáng để những người đang dùng Facebook sang đó.

Mục tiêu của họ cũng không phải thu hút người dùng. Mục tiêu của họ là LỢI DỤNG BÁO CHÍ để tạo thương hiệu. Từ đó sẽ liên tục mở các chi nhánh ở các tỉnh, tổ chức các hội thảo làm giàu, bán các gói Đầu tư tài chính vào Hahalolo.

Mạng xã hội là dựa trên nền tảng xã hội chứ sao ông mở lắm chi nhánh làm gì? Tổ chức hội thảo làm giàu làm gì? Bán gói đầu tư làm gì? (Mà chắc chắn chỉ bán được cho dân nghèo, người dân đô thị họ không ngu mà mua).

Mình có linh cảm, Hahalolo có màu sắc giống Bạch Gia Media – là công ty Đa cấp núp bóng công ty truyền thông mà mình có mấy status vạch rõ.

Bạch Gia tạo 1 profile là công ty quảng cáo màn hình hàng đầu Việt Nam, book bài PR trên các báo rồi mang đi lừa bà con nông dân các tỉnh. Mạng lưới của Bạch Gia giờ rất khủng khiếp.

Mô hình kinh doanh thực chất chỉ là tạo ra 1 cái thương hiệu ảo, sau đó họ liên tục mở chi nhánh ở các địa phương, tổ chức các hội thảo, kêu gọi người dân góp tiền vào như 1 nhà đầu tư. Người dân mua 1 thứ ảo tung chảo, không ra tiền, lấy tiền người sau trả cho người trước. Kịch bản là như vậy!

Với vài thông tin trên fanpage và hoạt động của công ty Hahalolo này… mình cũng thấy… LO LO! Nếu vậy thì những bài viết này của các báo lớn nhất Việt Nam sẽ đến tay với hàng triệu bà con, thành 1 bảo chứng cho hoạt động huy động tài chính trái phép.

Xin nhờ những ai có chuyên môn sâu tài chính, lướt qua fanpage này và phân tích những điểm bất thường và vi phạm quy định pháp luật giúp em! https://www.facebook.com/hahalolo.official/

Người dân cần lao sẽ rất biết ơn!

Một thông tin khác, ông chủ của Mạng xã hội Hahalolo (Ha ha lo lo) dự kiến có 2 tỷ người dùng, vừa share bài báo từ trang tin Thương hiệu và hội nhật với nội dung: “Hahalolo trao tặng 1 tỷ đồng – san sẻ yêu thương cùng Hành trình kết nối yêu thương số 12 tại Đà Nẵng”

Thật đáng băn khoăn, 1 tỷ đồng này được trao như thế nào? Nó sẽ được tiêu cho ai? Công ty Hành trình kết nối yêu thương trao 1 tỷ ở Đà Nẵng như thế nào?

Thật ngạc nhiên, báo pháp luật đưa tin Hành trình kết nối yêu thương số 9 đã kết nối đi giúp cho người nghèo là 4.272 tỷ đồng. Mấy ngàn tỷ này ở đâu ra vậy trời?

Trang đưa thông tin này là Thương hiệu và hội nhập cũng không thể hiện là báo chí hay trang tin được cấp phép, trong khi Google chưa hề có thông tin này. Vậy thông tin này là thật hay giả? Hahalolo có 1 tỷ tiền trao cho ai đó làm từ thiện tại Đà Nẵng không hay chỉ là trao nhau làm hàng?

Tại sao các báo hàng đầu Việt Nam đều hồn nhiên đăng tải thông tin về một công ty Chém gió phát triển 2 tỷ thành viên, lên sàn chứng khoán ở Mỹ? Vì đấy là 1 cách tiếp tay cho những công ty có dấu hiệu huy động vốn trái phép theo hình thức đa cấp!

Một phiên bản mới của Bạch Gia Media!

Nguồn: FB Nguyễn Quyết

Từ khóa: , ,
Bài viết liên quan