Tài liệu giải mật: Mỹ không thả bom vào BV Bạch Mai năm 1972, đây là âm mưu ác độc của Trung Quốc nhằm kích động thù hằn

Mỹ vừa công bố tài liệu chứng minh Mỹ không thả bom vào Bệnh viện Bạch Mai. Vậy ai đã đặt mìn phá vỡ bệnh viện Bạch Mai để đổ tội cho Mỹ?

Báo đài trong nhiều năm qua vẫn loan tải thông tin cho rằng Mỹ đã thả bom BV Bạch Mai, đồng thời phía Mỹ cũng không xác nhận chuyện thả bom vào BV Bạch Mai. Mới đây, qua tài liệu về Operation Linebacker II, thì Mỹ KHÔNG thả bom vào đêm 21 rạng sáng 22/12/1972 – đây cũng là đêm BV Bạch Mai bị “trúng bom Mỹ”!

Operation Linebacker là chiến dịch Mỹ sử dụng máy bay ném bom B52 để thả vào các cứ điểm quân sự nằm bên ngoài vòng đai Hànội, chứ không ném vào trung tâm Hà Nội.

Theo tài liệu phía Hoa Kỳ trong đợt công kích thì Mỹ đã ném bom đợt đầu vào Phi Trường Quân Sự Kép ở Bắc Giang, cách BV Bạch Mai hơn 60km.

Đợt đánh bom kết tiếp là vào phi trường Nội Bài, cách Bv Bạch Mai hơn 30km và Phi trường quân sự Hòa Lạc cách Bv Bạch Mai 46km. Đợt đánh bom cuối cùng là vào khu vực đường sắt Yên Viên, cách BV Bạch Mai 16.3km. Và cũng trong đợt cuối cùng trước khi máy bay Mỹ bay khỏi khu vực ngoại vi Hànội là đánh vào nhà máy nhiệt điện Thái Nguyên, cách Hà Nội 82.6km.

Trong 3 đợt ném bom máy bay B52, không có cuộc ném bom nào vào trung tâm Hànội nhưng BV Bạch Mai thì lại bị “trúng bom” mới lạ !

Mình đưa điều này ra vì có nguồn tin là lính Trung Quốc đã tự đặt mìn phá vỡ BV Bạch Mai, giết chết nhiều bệnh nhân rồi sau đó tuyên truyền đổ thừa Mỹ ác ôn. Bản tin tố giác Mỹ ném bom vào Bv Bạch Mai lúc bấy giờ được các báo đài Trung Hoa loan tin trước khi cả báo chí Việt Nam đưa tin về vụ việc.

Điều oái ăm hơn hết là tấm hình màu chụp Mỹ ném bom vào Bv Bạch Mai chỉ là một mô hình thiết kế (làm giả) để tuyên truyền, mị dân.

Cái gì của lịch sử thì trả lại cho lịch sử.

Nguyễn Công Lý