Mỹ rút khỏi WTO, ông Trump muốn c.ấ.m t.i.ệ.t hàng hoá Tàu vào Mỹ

Ngày 13/8/2019, Tổng thống Donald Trump đã đe dọa sẽ rút Mỹ ra khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) nếu điều kiện không được cải thiện. Trước các công nhân tại một nhà máy hóa chất Shell ở Pennsylvania, ông Trump phát biểu:

– Chúng tui sẽ rời đi nếu cần thiết.

– Chúng tui biết rằng họ đã làm phiền chúng tôi trong nhiều năm và điều đó sẽ không xảy ra nữa.

Thật vậy, nếu WTO không chịu cải tổ để xử lý hành vi gian lận thương mại và cả quỹ tiền tệ Quốc tế – IMF cũng không chịu xem xét và xử lý hành vi thao túng tiền tệ của Tàu cộng thì chỉ có duy nhứt là Mỹ phải rời khỏi các tổ chức “ăn hại” này để chính thức bước vào cuộc chiến tranh thương mại với Tàu cộng là cấm tiệt hàng hóa có xuất xứ từ Tàu cộng xuất cảng vào nước Mỹ.

Tàu cộng là một “nhà nước tư bản ương ngạnh, là quốc gia côn đồ”, chúng đã thao túng các tổ chức chức quốc về và các chính khách toàn cầu để dễ dàng nắm giữ túi càn khôn. Nay để tiêu diệt Tàu cộng thì ông Trump phải lấy lại và nắm giữ túi càn khôn từ tay Tàu cộng bằng việc buộc các tổ chức quốc tế hoặc phải cải tổ lại hoặc là Mỹ sẽ rời đi để không bị ràng buộc bởi cuộc chơi thiếu công bằng do các tổ chức này đặt ra./.

Tran Hung

DMCA.com Protection Status