Mỹ tố Trung Quốc có ý định trộm thông tin vắc xin Covid-19

Ngày 11 Tháng Năm, 2020, Wall Street Journal và New York Times đưa tin: Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Bộ An ninh Nội địa Mỹ chuẩn bị đưa ra cảnh báo về việc tin tặc Trung Quốc tấn công mạng để đánh cắp thông tin vaccine nCoV, vốn đang được chính phủ cùng các công ty tư nhân gấp rút phát triển.

Nhóm tin tặc này nhắm đến thông tin và quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến phác đồ điều trị và xét nghiệm Covid-19. Giới chức Mỹ nghi ngờ các tin tặc có liên quan đến chính phủ Trung Quốc.

Về phía Trung Quốc, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên phủ nhận cáo buộc nêu trên, đồng thời tuyên bố: “Chúng tôi đang dẫn đầu thế giới về nghiên cứu vaccine và điều trị nCoV. Tung tin đồn và vu khống Trung Quốc nhưng không có bằng chứng là vô đạo đức”.

Khi được biết về thông tin trên, Tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump phát biểu: “Có gì mới với Trung Quốc không? Nói cho tôi biết đi. Tôi không hài lòng với Trung Quốc. Chúng tôi đang theo dõi họ rất chặt chẽ”.

Theo Giới chức chính quyền Washington các nhóm tin tặc này được chính quyền Bắc Kinh bảo trợ là một phần của chiến lược lớn hơn có sự tham gia của Bộ chỉ huy Tác chiến không gian mạng và Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ.

Trí Hưng

Từ khóa: ,
Bài viết liên quan