N.Ó.NG: Y tá trường Gate way tự thú đã lỡ tay làm cháu L.ong t.ử v.o.ng

Hiện MXH ch.ấ.n động thông tin từ Facebook Long Lê hôm 01/09 khẳng định cháu Long trường Gate way t.ử v.o.ng do y tá trường thiếu trách nhiệm và kiến thức. Vẫn chưa rõ đây có phải là thông tin xác thực hay không, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu. Tuy nhiên, dường như những “lời thú tội” này khá trùng khớp với những chứng cứ tại hiện trường và khám nghiệm t.ử th.i. Xin thông tin để quý bạn đọc tham khảo. Tuy nhiên chúng tôi cũng khuyến cáo các độc giả tiếp nhận thông tin chừng mực và kiểm chứng.

Chúng tôi mới nhận được một tin thú tội gây s.ố.c từ một Y tá xin được giấu tên của trường Gate way. Cháu Long 6 tuổi đ.ột t.ử vì s.ốc phản vệ với thuốc kháng sinh và thuốc tê trong phòng Y tế trường Gate way là chuyện có thật.

Chuyện là cháu Long do đùa giỡn với bạn nên bị té đập đầu vào cạnh bàn trong lớp học chảy máu. Cô giáo vội đưa em vào phòng Y tế để cho các y tá chăm sóc.

Sau đó cháu được một nhân viên y tế cầm máu và cho uống thuốc giảm đau và kháng sinh để chống nhiễm trùng, kháng viêm. Cháu Long vẫn tiếp tục la khóc và kêu đau. Một nhân viên y tá lấy chai thuốc gây tê và xịt thuốc gây tê lên vết thương trên trán để giảm đau cho cháu, không ngờ vì bóp mạnh quá nên thuốc xịt luôn vô mắt của cháu Long (điều này cũng giải thích tại sao có tin đồn là em Long bị xịt hơi cay vô mắt, do có một học sinh vô tình đi ngang thấy được và báo cho phụ huynh biết nhưng không phải vậy). Vì quá bất ngờ cháu Long bị s.ố.c phản vệ với thuốc gây tê nên lên cơn động kinh, đồng tử giãn ra, chân tay co giựt liên tục và bị duỗi ra thẳng đơ và t.ắt thở ch.ế.t ngay sau đó vì trường học không có đủ phương tiện như; bình thở oxy, thuốc chích động kinh và kinh nghiệm cấp cứu những trường hợp bị sốc phản vệ quá bất ngờ như thế này. Đây cũng là lý do mà bố cháu Long được nhà trường gọi điện thoại sau đó, để hỏi thăm về tiền sử bệnh tật của cháu sau khi cháu đột từ để tìm lý do đổ thừa, nhưng thật không may cho họ là bố cháu đã trả lời “không”.

Các y tá hốt hoảng làm hô hấp nhân tạo suốt 30 phút liên tục nhưng vẫn không cứu được bé. Họ thay phiên nhau dùng 2 tay ấn mạnh và nhồi liên tục lên ngực cháu bé, điều này gây ra trào dịch khí quản và tổn thương cơ tim gây chảy máu và dịch vàng bên ngoài cơ tim khi các bác sĩ khám nghiệm t.ử th.i đã phát hiện ra điều này là do chấn thương vật lý, tuy nhiên trong dạ d.ầy có dịch vàng của thuốc kháng sinh quá liều hoặc quá đát cộng với thuốc gây tê đã gây ra s.ố.c phản vệ cho cháu bé.

BGH được tin báo tức tốc tới ngay phòng y tế xem xét. Tình hình lúc đó thật rối loạn và mọi người rất lo sợ và một cuộc họp kín độ.t xuất được triệu tập. Lúc phòng họp hội đồng đóng kín cửa cũng là lúc “lệnh giới nghiêm” được ban ra trong toàn trường.

Ngay trưa 06/08. Nội bất xuất ngoại bất nhập, phòng y tế vội vàng bị khoá trái cửa cùng với các nhân viên y tế túc trực bên Long, bảo vệ được lệnh thu hết điện thoại lẫn phương tiện liên lạc của giáo viên chủ nhiệm lẫn các nhân viên y tế đó để không một ai có thể thông báo tin tức ra ngoài. Trưởng phòng Y tế vào họp cùng hội đồng BGH để đưa ra giải pháp xử lý. Sau một hồi thảo luận BGH ra quyết định .ém nh.ẹm mọi chuyện và cho tạo dựng hiện trường gi.ả là cháu Long chưa vô lớp học và bị bỏ quên trên xe.

Sau đó y tá được yêu cầu thay chiếc áo đỏ đã bị dính m.á.u và nó bị vo tròn vứt vào một xó trong phòng y tế chứ không phải bỏ vào ba lô như họ nói. Rồi cháu Long được lau bằng khăn và nước ấm cho sạch sẽ, vừa lau nhân viên y tế không thể không đau xót khi cô nghĩ về mình cũng có đứa con đang tuổi đang tập tành đọc mặt chứ “a, bờ, cờ”… một trong các nhân viên y tế nói “con hãy yên nghỉ con trai, để cô tắm cho con lần cuối”…

Sau đó các giáo viên và các nhân viên y tế lên phòng họp cùng ban giám hiệu, ban giám hiệu làm công tác “tư tưởng” với mọi người đó không được tiết lộ mọi việc, nếu không trường học sẽ bị đóng cửa và mọi người sẽ bị mất việc. Một lúc sau anh lái xe, bác bảo vệ cùng được gọi lên lên như nhân viên y tế để BGH làm công tác “tư tưởng” BGH cũng yêu cầu giống như thế. Họ yêu cầu tài xế tạo dựng hiện trường giả là cháu Long bị bỏ quên trên xe, họ đảm bảo rằng tài xế sẽ không bị bất cứ chuyện gì trước Pháp luật nếu cứ ở nhà đóng cửa và không được tiếp xúc cũng như trả lời các câu hỏi của báo chí.

Họ cố tình câu giờ để có thời gian xoá hết các dữ liệu của camera trong trường và tại cổng. Chỉ để một đoạn ngắn lúc cháu Long được bế từ trên xe xuống. Nhưng họ lại quên bén đi tình tiết thay áo đỏ bằng chiếc áo trắng mà ba mẹ đã chuẩn bị để trong giỏ cho Long, và tài xế đã vô tình kéo kín hết rèm che sau khi bế cháu Long lên xe vì lo sợ người ta nhìn vô xe sẽ phát hiện xác c.h.ế.t.

Ông tài xế còn dùng thuật Mao Sơn để cột một quả bóng bay màu vàng bên cạnh để giữ linh hồn cháu bé lại trong quả bóng đó không cho về nhà báo mộng cho cha mẹ biết mình c.h.ế.t o.a.n ra sao.

Họ lại đặt cháu Long nằm sai vị trí ở hàng ghế thứ hai trên sau lưng tài xế, nhưng khi thắng gấp vì chạy nhanh về trường tại một ngã tư đèn đỏ, thi thể cháu Long đã bị lăn và rớt xuống sàn xe. Chỉ có bà Quy là nhớ rõ vị trí của cháu Long ngồi vào buổi sáng mà thôi nên mọi việc mới bị bại lộ và dư luận dậy sóng vì những tình tiết gây mâu thuẫn không được giải đáp.

Bà Quy không biết được việc này và hoàn toàn vô tội vì đã về nhà cả ngày và không được ai thông báo việc gì cả. Bà chỉ bị đưa ra làm con dê tế thần, và người ta đổ hết tội lỗi lên bà vì thấp cổ bé miệng và công lý tại Việt Nam chỉ là một thằng hề.

Mọi người hãy chia sẽ bài viết này thật nhiều để góp phần cho xã hội Việt Nam càng ngày được tốt đẹp hơn. Chính nghĩa cuối cùng sẽ thắng gian tà. Giúp cho việc gian ác và dối trá bị lật t.ẩy vì quá nhiều uẩn khúc trong vụ bỏ quên cháu bé trong xe gây chấn động này.

FB Long Lê

(bài viết theo văn phong của tác giả)

Từ khóa:
Bài viết liên quan