Nam thanh niên nhiễm Covid đi học giáo lý trong nhà thờ có 6 trường hợp tiếp xúc gần sau khi uống nước chung, nói chuyện

CÁCH LY 23 NGƯỜI TIẾP XÚC VỚI NAM THANH

NIÊN NHIỄM COVID-19 ….

Ngoài 8 người tiếp xúc gần đã cách ly tập trung, 15 người khác liên quan đến nam bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Tân Bình, TPHCM được cách ly tại nhà và theo dõi nghiêm ngặt.

Bộ Y tế chiều 13/3 đã xác nhận ca bệnh Covid-19 thứ 45 tại Việt Nam là một bệnh nhân nam ở TP.HCM. Trường hợp này có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 34.

Theo đó, lúc 17h cùng ngày, Bộ Y tế nhận được thông tin của Viện Pasteur TP HCM thông báo kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 của trường hợp bệnh nhân T.V.M.H (25 tuổi, trú ở quận Tân Bình, TPHCM) .

Cũng vào chiều nay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, đơn vị đã tiến hành phun xịt, khử khuẩn tại nhà bệnh nhân T.V.M.H và và khu cư xá Phú Hoà, đường Lạc Long Quân, phường 5, quận 11 bằng hoá chất Cloramin B.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM, hai trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân T.V.M.H hiện đã được Trung tâm Y tế quận Tân Bình chuyển đến khu cách ly tập trung ở quận 11 bằng xe chuyên dụng.

Trong khi đó, 6 trường hợp khác tiếp xúc gần với nam bệnh nhân sau khi đi uống nước chung và nói chuyện với người này tại lớp học giáo lý trong nhà thờ S.M (phường 7, quận Tân Bình), cũng đã được đưa đi cách ly tập trung tại bệnh viện dã chiến ở Củ Chi.

Riêng 15 trường hợp khác là các hộ gia đình liền kề nhà của nam bệnh nhân và tiếp xúc gần với 2 người ở cư xá Phú Hoà được cách ly tại nhà.