Nếu báo chí đưa tin sớm hơn, có lẽ nam sinh trường Gateway sẽ không có kết quả như hôm nay!

Một ngày sau khi tin tức một cháu bé ở trường “Quốc tế Gateway” bị chết do bị bỏ quên trên xe ô tô thì lập tức hôm sau hàng loạt báo chí đưa tin về việc trẻ em các nước trên thế giới, nhất là ở Mỹ chết trong xe dưới trời nắng nóng.

Trước hết nói về cái chết thảm thương của cháu bé và sự khuất tất của truyền thông cũng như của những người có trách nhiệm làm chúng ta phải suy nghĩ.

Nhà trường nói rằng (sau 9 tiếng đồng hồ) người cháu bé vẫn còn mềm, chỉ bị ngất v.v. nhưng nhìn Clip được đăng tải thì rõ ràng cháu bé đã chết trước đó, thân hình cứng đơ như khúc gỗ. Về chuyên môn thì khi thân nhiệt không thể chịu đựng được nhiệt độ quá cao, tới 40°C thì cơ thể bị sốc nhiệt. Đến 42°C đã có nguy cơ tử vong. Trong bảng kết quả nghiên cứu đính kèm theo đây thì nếu nhiệt độ NGOÀI TRỜI NẮNG vào khoảng 20°C, 60 phút sau do hậu quả của hiện tượng HIỆU ỨNG NHÀ KÍNH, nhiệt độ trong xe đã lên đến 46°C, dư sức gây tử vong. Với nhiệt độ bên ngoài là 26°C thì sau 30 phút nhiệt độ trong xe lên đến ngưỡng chết người 42°C. Với 36°C bên ngoài thì chỉ 10 phút sau nhiệt độ bên trong xe đã đạt 43° và với 38° thì chỉ cần 5 phút để nhiệt độ trong xe lên tới ngưỡng 42°chết chóc. Ấy thế mà một đứa trẻ bị nhốt trong xe (nhiệt độ và thời tiết ở Hà nội hôm 06.06 không dưới 30°C ) tới 9 tiếng đồng hồ mà vẫn còn mềm, đang ở trong trạng thái ngất thì thật sự những kẻ viết bài hay cung cấp thông tin đã đạt đến đỉnh cao của sự trơ tráo và bỉ ổi.

Chưa hết, trước đó báo chí hầu như không viết về đề tài này. Chỉ một ngày sau tai nạn thương tâm, họ đồng loạt viết loạt bài về việc trẻ em ở Mỹ bị chết do bị bỏ quên trong xe. Bài thì đưa con số 700 trẻ chết. Bài thì nêu con số 38 bé thiệt mạng một năm…

Muốn hỏi họ “Tại sao trước đó họ không đưa những bài viết này như một cảnh báo cho xã hội trước một hiểm nguy tiềm ẩn mới nảy sinh khi dịch vụ đưa đón trẻ bằng ô tô phát triển và số dân sở hữu ô tô tăng cao trên cả nước, nhất là tại một xứ sở nhiệt đới nóng như Việt Nam ?????”

LIỆU NHỮNG BÀI BÁO DỒN DẬP ĐƯA TIN VỀ NHỮNG NẠN NHÂN T Ử V ONG CÓ PHẢI LÀ VÔ TƯ ???

Tiếc rằng nếu trước đây vài ngày trên truyền thông có nói về những tai nạn dạng này, chắc chắn bé trai ở Hà nội đã không phải ch.ết.

(Nguồn: FB Chinh Bui)

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan