Nếu không chia sẻ được nỗi đau, cũng xin đừng x úc ph ạm gia đình Thứ trưởng Lê Hải An

Sau sự ra đi của Thứ trưởng Lê Hải An, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thuyết âm mưu, đồn đoán xung quanh vụ việc. Mỗi người dân có quyền đưa ra nhận xét, bình phẩm để giúp cho sự việc được sáng tỏ. Tuy nhiên có một nhân vật đã đưa ra một kiểu suy đoán hết sức vô l ư.ơng t âm, ch à đ ạ p lên nỗi đ au, thậm chí là x úc p h ạm đến gia đình của Thứ trưởng.

Trong bài chia sẻ hôm 19/10/2019 trên trang cá nhân, ông Phạm Thành đã đưa ra giả thuyết cho rằng “ông Thứ trưởng đã ch ế t ở nhà hoặc ở đâu đó, chính gia đình Thứ trưởng đã bí mật chuyển ông Hải An vào Bộ Giáo dục, và cho người phao tin lên rằng, ông Hải An vừa đi vừa suy nghĩ về đất nước, dân tộc nên trượt chân ngã ch ế t”

Dân ta thường có quan niệm rất nhân văn rằng, nghĩa t ử là nghĩa tận, cho dù cái ch ế t có thế nào đi chăng nữa thì mọi người dân Việt Nam đều luôn gửi lời chia buồn đến gia đình, người thân để an ủi cha mẹ, vợ chồng, con cái, anh chị em ruột, chia vơi nỗi đau của người đã khuất và những người ở lại. Đằng này, đến gia đình nạn nhân mà ông Phạm Thành cũng không tha, đẻ ra những giả thuyết không thể chấp nhận.

Nếu lời này được thốt ra từ một kẻ đầu đường xó chợ thì không nói, nhưng đây lại là nhà văn, nhà báo và lớn tuổi thì không thể chấp nhận được.

Dưới đây là nguyên văn nội dung chia sẻ trên trang cá nhân Facebook Phạm Thành đã đăng tải:

Thưa ông Phạm Thành, tại sao ông lại bắt người nhà ông Hải An phải lên tiếng? Tại sao ông lại bắt gia đình nạn nhân phải bác bỏ giả thuyết này giả thuyết ngậm tràn kia trên mạng? Mà ông căn cứ vào đâu mà bảo họ không lên tiếng? Không lẽ gia đình họ phải đến các nhà báo, thậm chí đến nhà ông để lên tiếng, báo cáo tình hình với ông à?

Và hơn nữa, ông nói rằng “gia đình sao lại đồng ý lễ t a ng và hỏa táng ông Hải An nhanh chóng”. Vậy tôi xin hỏi ông rằng, gai đình “đồng ý” với ai? Chuyện hỏa t á ng hay hậu sự của ông Thứ tưởng thì gia đình họ sẽ tự quyết chứ, sao lại đồng ý với một ai được chứ chứ.

Ông Phạm Thành đã xúc phạm và quá coi thường tất cả thành viên trong gia đình của ông Thứ Trưởng rồi đấy! Không lẽ họ bị mù, bị câm, bị điếc mà không biết làm gì đến nỗi ai muốn là gì thì làm với người thân của họ sao?

Xin nhắc lại cho ông biết, trên thế gian này, không một ai muốn tìm ra sự thật cái chết của Thứ trưởng bằng chính những người trong gia đình của Thứ trưởng! Cho nên đừng xúc phạm đến gia đình nạn nhân người ta nữa! Đừng xát muối vào lòng họ!

Nguồn: Cánh Cò

Bài viết liên quan