Nếu thật sự là “sai sót, ghi nhầm” vì sao số điện chỉ có TĂNG, mà không có GIẢM?

Vì sao công nhân điện khi ghi số công tơ nếu có sai là sai tăng, tờ ăng tăng, tờ ăng tăng mà chưa có vụ nào sơ suất …giảm?

Vì sao khi người dân chậm đóng tiền điện thì điện lực cắt điện cái xoẹt mà khi ghi sai điện cho dân thì chỉ bị phê bình mà không bị…xoẹt?

Vì sao cứ dùng nhiều điện thì bậc thang giá điện vọt lên trong khi về quy luật thị trường ăn nhiều phải có … thưởng?

Vì sao không đồng giá mà phải trả theo nhiều bậc thang để rồi loạn hết cả lên, biến điện thành… điên?

Vì sao anh là người bán điện mà khi anh ghi số công tơ người mua không biết, không chứng kiến, rồi tự anh ghi, tự anh báo tiền, tự anh thu tiền?

Vì sao ngành điện đổ ra ngàn tỉ đồng chơi cả khách sạn, nhà hàng, sân Golf, điện thoại, xong, lỗ, xong cấu véo vào giá điện của người dân?

Vì sao có một ngành như ngành điện, độc quyền bán, xong, độc quyền lắp công tơ, xong, độc quyền ghi số, xong, độc quyền tự thanh tra, kiểm tra việc mình đã độc quyền như thế nào?

Vì sao lại ngoạc mồm nói rằng, tạo ra nhiều bậc thang nâng giá điện vì để khuyến khích dùng ít điện…do còn thiếu điện? Thiếu điện thì bậc thang chứ luỹ thừa vẫn thiếu phải không ạ? Thiếu điện quá thì cấm bán điều hoà, kêu gọi hễ là người Việt Nam phải dùng quạt mo, quạt giấy? Tại sạo lại phải thủ đoạn như thế với người tiêu dùng?

Vì sao khi điện ghi lung tung, dân kiện, lại yêu cầu ngành điện thanh tra mà không sử dụng một cơ quan khác làm việc này?

Vì sao đến giờ người ta không thay đổi tên gọi: Ngành Điện phải đổi là Ngành Điên Nặng, ví dụ Tập đoàn Điên Nặng Việt Nam tự hào cung cấp dịch vụ điên vì đất nước?

Theo FB Ng Quang Vinh