Nga, Mỹ đều công bố Covid19 là “nhân tạo”, đã đến lúc Việt Nam tự phòng chống vũ khí sinh học của Trung Quốc

Không cần phân biệt ai đúng ai sai khi các chuyên gia đến từ Mỹ, Nga đều xác định Covid-19 là từ trong phòng thí nghiệm..: Điều quan trọng nhất là tìm hiểu phòng tránh cho dân tộc mình và không để lại hậu họa cho con cháu về sau. Nga đã chính thức tuyên bố cấm dân Trung Quốc nhập cảnh, còn Việt Nam chúng ta sẽ tự phòng chống vũ khí sinh học của Trung Quốc như thế nào?

Chuyên gia Nga công bố Virus viêm phổi Vũ Hán là “Nhân Tạo” biến thể đa dạng và không thể chữa khỏi…”. Và tất cả các kết quả nghiên cứu cho đến nay đã phát hiện ra rằng, sau khi người ta bị nhiễm COVID-19 thì những kháng thể được sinh ra là cực kỳ bất ổn định, hơn nữa lại rất dễ bị lây nhiễm một lần nữa. Trước con virus nguy hiểm như vậy, Nga tuyên bố họ sẽ cấm công dân Trung Quốc vào nước này trong bối cảnh sự bùng phát của loại virus mới tập trung ở Trung Quốc đã lây nhiễm hơn 73.000 người.

Còn Tiến sĩ James Lyons-Weiler, một chuyên gia người Mỹ về phân tích di truyền sinh học, cho biết gần đây Covid-19 có dấu vết sử dụng công nghệ nhân tạo có tên là “P-Shuttle SN Vector”. Nguyên tố kỳ dị được cấy vào trình tự bộ gen của virus và những nguyên tố được cấy vào này không thể tồn tại ở động vật hoang dã, ông chắc chắn rằng virus chỉ có thể đến từ phòng thí nghiệm.

Mỹ và Nga là hai cường quốc có nền khoa học phát triển bậc nhất thế giới. Các chuyên gia của hai cường quốc này đều cho rằng, virus Corona Vũ Hán, tên mới COVID-19, là vi rút nhân tạo. Vậy phải chăng virus COVID-19 là do Trung Quốc sản xuất với âm mưu biến nó trở thành “vũ khí sinh học” hủy diệt thế giới? Đó là lý do tại sao chính phủ Trung Quốc ban đầu cố gắng che đậy nó và hiện đang thực hiện các biện pháp quyết liệt để ngăn chặn? Tuy nhiên, trước khi bung nó ra để tấn công các nước, biến TQ thành bá chủ nhân loại, TQ không ngờ có ngày “gậy ông đập lưng ông”, chính con virus do họ tạo ra lại đang phá hủy toàn bộ TQ?

Trong khi các chuyên gia Nga tuyên bố loại virus này không thể chữa khỏi hoàn toàn thì ở VN báo chí rầm rộ loan tin 16/16 người đã được chữa khỏi hoàn toàn, thậm chí là có một phác đồ điều trị hiệu quả đối với Covid-19. Liệu chúng ta có quá chủ quan, coi thường trước cảnh báo từ các chuyên gia đến từ Nga?

Ông Dương Thành, sống và nghiên cứu y khoa tại nga suốt 25 năm cho biết: “Khỏi bệnh thật sự là thế nào? Chính là kháng thể được sinh ra trong cơ thể đã có đủ số lượng để ức chế vững chắc COVID-19 đang tồn tại trong cơ thể. Nhưng những nghiên cứu đã chỉ ra rằng các kháng thể lại bất ổn định. Khi kháng thể của bạn vừa sinh ra liền bị phân giải. Vậy thì virus còn tồn tại trong người bạn có thể tái xâm nhập vào bên trong, và người ta mắc bệnh trở lại”. Điều này có nghĩa là: Những người đã hồi phục từ tình trạng trầm trọng, vẫn mang theo một lượng lớn virus có thể lây nhiễm cho người khác.

Vậy 16 người VN lây nhiễm Covid19 liệu đã hoàn toàn khỏi bệnh hay vẫn mang theo một lượng lớn virus có thể lây nhiễm cho người khác? Dù họ không còn triệu chứng của dịch bệnh nhưng vẫn có thể lây truyền virus với mức độ cao, vậy nguy cơ dịch bùng phát trên diện rộng liệu có xảy ra? Ngay việc có bệnh nhân khi xét nghiệm lúc dương tính lúc âm tính cũng cho thấy khẳng định của ông Dương về sự bất ổn định của kháng thể càng có lý? Vậy nếu tiếp tục thông thương với TQ liệu có phải là một quyết định sáng suốt?

Mới đây, tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Mekong – Lan Thương lần thứ 5 và Hội nghị đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN – Trung Quốc về hợp tác ứng phó COVID-19 tổ chức tại Vientiane (Lào), Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị chẳng đề cập lời cám ơn trước những viện trợ 5 tấn khẩu trang và nửa triệu USD mà VN đã trợ giúp, mà chỉ chăm chăm đề nghị Việt Nam sớm khôi phục việc đi lại của công dân Trung Quốc sang Việt Nam. Nếu chúng ta dễ dãi cho kẻ bội ơn TQ mà bất chấp những cảnh báo từ Mỹ và Nga, liệu có nhận quả đắng?

Khi mà những phương thức bảo vệ truyền thống như rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang đã không còn tác dụng, dân Việt Nam sẽ buộc phải nghĩ lấy cách tự cứu lấy mình và phải chuẩn bị cho “một cuộc bùng phát có thể xảy ra trong tương lai”.

Hà Min