Nga xóa nợ giúp VN chống ngoại xâm, nay hỗ trợ chống dịch – người bạn vàng không bỏ nhau trong hoạn nạn

Tháng 9/2001 cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Nga Pu Tin và Chủ tịch nước Trần Đức Lương diễn ra trong tinh thần Hữu nghị , Bạn đã trao cho mình một quyết định mà tưởng như trong mơ, quyết định xóa 85% số nợ của Việt Nam nợ Liên bang Xô Viết bây giờ Liên Bang Nga tiếp nhận, số nợ này từ thời Chống Mỹ mà đến nay mình đã đến kỳ phải trả số nợ đó là 11tỷ USD , Bạn đã xóa cho mình là 9, 53 tỷ như thế mình còn nợ Nga hơn một tỷ , số nợ này Nga tiếp tục cho mình nợ 23 năm nữa.

Nhưng cách trả nợ thì ưu ái vô cùng , hằng năm trích 5% lãi để giúp đỡ Việt Nam đào tạo trong giáo dục ( 3 triệu USD).

10% Việt Nam phải trả bằng tiền mặt còn 90% trả bằng hàng hóa và các dịch vụ khác
Chỉ có Nga là người Bạn thủy chung cùng Cu ba dành cho Việt Nam những tình cảm chân thành nhất , bây giờ Bạn sẵn sàng bán vũ khí cho Việt Nam với giá thấp hơn các nước khác 10-30% với chất lượng hoàn hảo hơn , và bạn sẵn sàng bàn giao cho mình công nghệ sản xuất vũ khí thông thường.

Bán vũ khí chịu cho Việt Nam nợ mấy chục năm khi nào có tiền thì trả , không như các nước khác, có tiền mới được múc cháo.

Mặc dù Nước Nga bị Phương Tây bao vây cấm vận kinh tế bao nhiêu năm nhưng Bạn vẫn sẵn sàng xóa nợ cho Việt Nam.

Bạn sẵn sàng bán một tặng một Vắc xin Dịch COVID cho mình là 100 triệu liều, Việt Nam là một trong những nước đầu tiên Bạn ký hợp đồng bán cho Việt Nam.

Cảm ơn Nước Nga vĩ đại

Cre: CTVN (Theo TK).