Ngân hàng BIDV có phải đang “tận thu” của khách hàng?

Năm 2019 mình có làm 1 cái thẻ ATM tại ngân hàng BIDV. Tuy nhiên, do quên Pass, nhập nhiều lần không đúng nên bị khóa thẻ. Sau đó mình có đến BIDV xin cấp lại Pass, nhưng nhân viên giải thích BIDV không cấp lại Pass, mà khách hàng phải nộp tiền để làm lại thẻ mới.

Mình thấy vô lý vì sao ko cấp lại Pass? mà Khách lại phải nộp tiền làm thẻ mới, như vậy lãng phí cho ngân hàng và tài sản xã hội không?. Hơn nữa, thời gian ngắn mình dùng thẻ ATM của BIDV thấy bất tiện vì mỗi lần rút tiền trên cây của BIDV chỉ có hiện trên màn hình số tối đa là 3 triệu/lần, đều thu phí. Phải chăng BIDV cố tình để hạn mức rút tiền nhỏ để khách hàng phải rút nhiều lần, thu đc nhiếu phí?…nên mình đi về, không xin Pass và cũng không làm thẻ mới nữa.

Bẵng đi gần 1 năm, nay lại thấy bị thu tiền quản lý thẻ 33k, trong khi Thẻ mình bị khóa, ko dùng được. Mình lại đành ra Chi nhánh BIDV Chương Dương (41 Hai Bà Trưng, Hà Nội) để hỏi, được nhân viên tư vấn là nếu A muốn xin lại Pass thì nộp 11k và 3 ngày sau quay lại lấy. Nếu A hủy thẻ thì cũng phải nộp 33k nữa.

Mình thấy vô lý, vì mình cũng dùng thẻ của 2 ngân hàng khác: Hạn mức mỗi lần rút tối đa 10 triệu mà không thu phí, nếu quên Pass thì đến ngân hàng xin và được cấp ngay tại đó miễn phí, hoặc nhắn Pass vào số ĐT.

Qua sự việc này, thấy thể kỷ 21 rồi, thời 4.0 rồi, mà Ngân hàng BIDV vẫn còn những thủ tục rườm rà, phiền hà, thủ công cho khách hàng vậy sao?

Mình đành nộp 33k rồi làm thủ tục hủy Thẻ BIDV cho đỡ bực.

Từ Thức