Ngày 5/2: Thêm 70 người chết vì virus corona, thế giới có 564 trường hợp tử vong

Trung Quốc vừa trải qua ngày chết chóc nhất trong đợt bùng phát dịch virus corona mới (nCoV) với 70 ca tử vong tại Hồ Bắc trong ngày 5/2, nâng tổng số người chết toàn cầu vì virus này lên 564.

Số người tử vong do nCoV ở Trung Quốc tiếp tục tăng trong khi số ca nhiễm mới bắt đầu có dấu hiệu giảm. (Ảnh minh họa: EPA)

Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) dẫn thông tin từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết, trong ngày 5/2, tỉnh Hồ Bắc của nước này có thêm 70 ca tử vong do viêm phổi nCoV và có thêm 2.987 ca nhiễm mới.

Theo cập nhật của SCMP, tính đến sáng nay, thế giới có 564 ca tử vong (562 ca tại Trung Quốc) và gần 28.000 ca nhiễm bệnh do nCoV. Trong đó, riêng tại tâm dịch Hồ Bắc, số ca tử vong là 549, số ca nhiễm bệnh là gần 20.000.

Số liệu về virus corona (cập nhật đến ngày 6/2). Nguồn: SCMP

Giới chức Trung Quốc và thế giới đang ra sức ngăn chặn dịch viêm phổi do nCoV gây ra. Trong khi số người chết vì nCoV tiếp tục tăng, song một tín hiệu đáng mừng là số ca nhiễm mới tăng ít hơn và số ca nghi nhiễm cũng giảm.

Theo giới chức y tế Trung Quốc, số ca nghi nhiễm nCoV đã giảm từ 5.173 ca hôm 2/2 xuống còn 3.971 ca hôm 4/2. Tại tâm dịch Hồ Bắc, số ca nghi nhiễm cũng giảm từ 3.260 ca hôm 2/2 xuống 1.957 ca hôm 4/2. Một trong những lý do khiến số ca nghi nhiễm giảm là thời gian xét nghiệm nCoV đã được đẩy nhanh đáng kể. Ngoài ra, số người khỏi bệnh cũng tăng với hơn 900 người được hồi phục.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm qua cho biết, Trung Quốc đang đạt được tiến triển tốt trong việc kiềm chế sự bùng phát của dịch viêm phổi nCoV. “Trung Quốc tự tin và đủ khả năng kiềm chế sự bùng phát của dịch bệnh”, đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV dẫn lời Chủ tịch Tập Cận Bình.

Theo SCMP