Ngay khi thấy vết máu, cảnh sát dùng tay không bới gạch đá tìm nạn nhân

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường vụ sập công trình thảm khốc đã khiến ít nhất 10 người tử vong và 17 người bị thương nặng, có cả trăm chiến sĩ công an, cảnh sát phòng cháy chữa cháy và các lực lượng đang cật lực đào bới trong đống đổ nát tìm nạn nhân. “Khi phát hiện có vết máu, chúng tôi ngay lập tức huy động nhiều người dùng tay bới đống đổ nát mong sớm tìm thấy nạn nhân nếu có” – một chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy nói.

Chiều tối ngày 14.5, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, ban đầu xác định có 10 người chết, 17 người bị thương trong vụ sập công trình xây dựng nhà máy của Công ty AV Healthcare (đường số 8, Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom).

“Khi phát hiện vết máu, chúng tôi lập tức đào bới để tìm kiếm nạn nhân” – một chiến sĩ nói. Rất đông lực lượng cứu hộ cứu nạn đã được huy động để cứu những nạn nhân có thể còn nằm dưới đống đổ nát.

Rất đông người dân có mặt để chứng kiến vụ việc.


Người nhà nạn nhân đang khóc khi đứng trước thi thể người thân.
Đại tá Nguyễn Văn Kim, Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường vụ việc.
Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai có mặt tại hiện trường cho biết, công trình có vấn đề.

Theo bảng thông tin dự án công trình ngay trước khu vực thi công, đây là công trình do công ty trách nhiệm hữu hạn Hà Hải Nga đang thi công, đơn vị giám sát tư vấn là công ty cổ phần dịch vụ công nghiệp Đồng Nai.

LĐO