Nghệ sĩ Hoài Linh biết mình là ai còn ngài thẩm phán thì không?

Trong đêm tiễn người bạn chí cốt là Chí Tài, NS Hoài Linh đã quỳ xuống cảm ơn khán giả về sự đưa tiễn cũng là lời cảm ơn của nghệ sĩ với ân nhân của mình là khán giả.

Hoài Linh là một nghệ sĩ đã đủ trải nghiệm để biết vị trí của mình trong lòng người hâm mộ và việc bái lạy như lời tri ân.

Cùng thời gian đó ngài thẩm phán xét xử vụ án chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước đã để nguyên trang phục thẩm phán, rời vị trí bắt buộc xuống tận khu vực bị cáo bày tỏ thái độ hết sức thân mật với bị cáo Nguyễn Đức Chung.

Đại biểu QH Lê Thanh Vân nói thân phận của thẩm phán lúc đó là nhân danh Nước CHXHCN VN do vậy không hợp lẽ và không hợp pháp.

Thẩm phán làm vậy sẽ mất đi sự oai nghiêm của công đường. Dù gì ông cũng đại diện cho nhà nước Việt nam còn bị cáo dù trước đó có là ai đi nữa, nhưng trước vành móng ngựa giờ cũng chỉ là tội phạm mà thôi.

Nếu Phạm nhân không phải là Nguyễn Đức Chung mà là người dân thường thì ông Thẩm phán có hành động như vậy không? và Luật pháp nước CHXHCN Việt Nam có cho phép quan toà bắt tay phạm nhân ngay sau khi bản án được tuyên không?

 

Bài viết liên quan