Nghi ngờ võ sư người Mỹ là F0 là chưa thuyết phục?

Võ sư Reynold Garcia là người đem môn võ BJJ về cho Đà Nẵng và đóng góp cho nền võ thuật VN, tuy nhiên ông đã phải điều trị căn bệnh viêm phổi của mình trong 6 tháng, lần gần đây nhất cộng đồng võ thuật BJJ và võ tự do MMA VN đã quyên góp số tiền hơn 100 triệu và trao cho ông để trang trải điều trị .

Trong quá trình điều trị mấy tháng trời trải qua gần 5 bệnh viện, tuyệt nhiên không thấy nhắc tới tên của RGarcia hay có mã bệnh nhân mắc bệnh covid của ông. Sau khi chuyển về bệnh viện Đà Nẵng từ bv Hoàn Mỹ đầu tháng 7 vẫn im ắng, đùng một phát 416 xuất hiện kéo theo 11 người nữa DƯƠNG TÍNH thì cái tên ông được các seeder,DLV,Page bẩn xướng lên ” nghi vấn F0 “,” người vợ bỏ trốn khỏi bệnh viện ” ” bắt khẩn cấp bà vợ Việt “.

Một người chưa từng rời khỏi VN và nằm viện liên tiếp trở thành F0 – nguồn cơn tác nhân lây nhiễm cộng đồng của tháng 7 ? Liệu nghi ngờ này có thuyết phục?

+Một số người nói võ sư người Mỹ là F0 thật chưa thuyết phục. Vì bệnh tình ông ấy cũng như lịch sử dịch tễ không cho thấy ông ấy đưa mầm bệnh từ bên ngoài vào.

+Ông ấy cũng rất lâu không rời Việt Nam để nhập cảnh trở lại nên việc xác định F0 hoàn toàn chưa phải là truy vết khoa học và thuyết phục.

+Không biết lịch sử khám chữa bệnh trước khi võ sư người Mỹ này vào viện thì các bệnh viện C Đà Nẵng, bệnh viện Đà Nẵng có tiếp khám những bệnh nhân người Trung Quốc hay không?.

+Dường như đổ cho võ sư người Mỹ là F0 mà thiếu các luận cứ thuyết phục sẽ rẽ ngang một hướng khác về khoa học dịch tễ, như vậy lại thêm rối rắm.

+Ngay từ đầu, nếu Ban chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế không để thời gian xét nghiệm BN 416 đến 5 lần mới khẳng định thì phản ứng quốc gia và Đà Nẵng sẽ nhanh hơn.

+Vệc xét nghiệm 5 lần đã làm chậm lại mọi kích hoạt toàn bộ hệ thống và cả từng cá nhân người dân. Và sự chậm trễ ấy cũng một phần tạo ra chuỗi dây chuyền hôm nay.

Nb Phong Dương/Fb Thằng Fuho