Vì đồng nhân dân tệ Bắc Ninh để giặc lộng hành trên quê hương VN?

Để một doanh nghiệp TQ thi công dự án hàng chục ngàn m2 đất trên địa bàn của mình quản lý mà không phát hiện, đây là điều không thể chấp nhận được. Khi sự việc bị phanh phui Bắc Ninh bảo không biết, không hay, không nghe, không thấy… phải chăng đây là chiêu để Bắc Ninh cho phép dự án trái phép tồn tại? Phải chăng vì đồng nhân dân tệ, mà để giặc lộng hành trên quê hương, nói thật hành động này là Việt gian là bán nước?

Cái chòi vịt hay cái nhà vệ sinh xây dựng cũng bị phát hiện khi xây chui, đây là chuyện tưởng chừng không có thật, nhưng nó lại xảy ra trên đất nước này. Đó là trường hợp của ông Nguyễn Văn Bỉ ở Bình Chánh, cất cái chuồng nuôi vịt trên miếng đất gia đình cách quán cà phê Xin Chào khoảng 300 m cũng bị chính quyền địa phương kiểm tra, xử phạt 6,5 triệu đồng vì xây dựng không phép và ông đã tự tháo dỡ.

Còn ông Nguyễn Quang Khải ở Củ Chi xây dựng lại nhà vệ sinh của gia đình vì đã bị hỏng, khi đang thi công thì bị thanh tra xã đến kiểm tra. Bị đoàn thanh tra lập biên bản vì xây dựng không phép, ông Khải đã kháng cự và cuối cùng ông Khải phải nhận 18 tháng tù giam. Chỉ là cái chòi vịt, là cái nhà vệ sinh mà còn phải có phép tắt mới được xây dựng, ấy vậy mà công trình tiền tỷ xây dựng trên diện tích hàng ngàn m2 lại không bị phát hiện, đúng là chuyện lạ khó tin. Nói thật dân làm gì cũng không thể qua mặt được sự giám sát của cơ quan chức năng.

Đó là câu chuyện tại Cụm công nghiệp Châu Phong, huyện Quế Võ – Bắc Ninh. Công ty TNHH in Yaolong Việt Nam đã xây dựng dự án có quy mô hơn 20.000 m2, bao gồm các hạng mục: 4 nhà xưởng sản xuất, 1 tòa nhà văn phòng 4 tầng, 1 nhà kho và hệ thống tường rào vững chắc. Điều đáng nói là, tất cả các công trình của nhà máy này đều là không phép. Lạ là công trình không phép, xây gần xong thì bị báo chính phanh phui tỉnh mới phát hiện, vậy thì xin hỏi trước đó chính quyền từ xã đến huyện tỉnh đang ở đâu? Ăn bổng lộc từ tiền thuế của dân không thiếu tháng nào, vậy mà để người TQ lộng hành thế này trên địa bàn mình quản lý, nuôi các vị thật phí tiền bạc của dân quá.

Phải chăng do miệng của các vị ngậm đồng nhân dân tệ, nên mắt phải nhắm cho qua? Giờ thì phạt 40 triệu đồng, liệu giải quyết được gì? Phạt 40 triệu rồi sao nữa? Rồi lại cấp phép cho Yaolong Việt Nam ư? Liệu các vị có dám vào cưỡng chế đập phá công trình này hay không? Nếu không cưỡng chế, mà đi cấp phép hợp thức hóa, làm kiểu này chẳng khác gì “tiền trảm hậu tấu”, khác nào đang tiếp tay cho giặc tàn phá quê hương?

Bắc Giang chơi rắn: Phá luôn công trình vi phạm, đuổi gần 700 lao động TQ trái phép về nước

Vậy là chỉ cần bỏ ra 40 triệu để đóng phạt là doanh nghiệp TQ đã có công trình xây dựng theo ý muốn, mà không cần phải xin phép. Người Việt xây gì cũng phải xin phép, nếu không sẽ bị cưỡng chế phá bỏ, còn người TQ xây không phép đóng phạt là xong. Vì sao ngay trên quê hương cùa chính mình mà còn không có quyền lợi như người TQ như thế?

Trước đó, Công ty TNHH Luxshare – ICT ở Bắc Giang xây dựng lén xây dựng cả 3 tòa nhà 5 tầng khổng lồ giữa khu công nghiệp với diện tích khoảng 25,000 m2 để giấu 1.500 người TQ trái phép. Khi bị phát hiện Bắc Giang chơi rắn Phá luôn công trình vi phạm, đuổi gần 700 lao động TQ trái phép về nước. Thiết nghĩ, Bắc Ninh nên học hỏi Bắc Giang xử lý tình huống này, nếu không muốn dư luận và người đời phỉ nhổ bêu rếu là Việt gian, là tay sai cho giặc Tàu.

T.L

Bài viết liên quan